Việt Nam là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Singapore

0 Thanh Niên Online

Việt Nam được kỳ vọng là một trong 3 điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp (DN) Singapore vào năm 2020 khi thị trường tiêu dùng Việt Nam đang tăng trưởng và môi trường đầu tư cải thiện.

Vốn đầu tư từ Singapore vào Việt Nam ngày càng tăng /// Ngọc Thạch Vốn đầu tư từ Singapore vào Việt Nam ngày càng tăng - Ngọc Thạch
Vốn đầu tư từ Singapore vào Việt Nam ngày càng tăng
Ngọc Thạch
Đây là kết quả của cuộc khảo sát do Liên đoàn DN Singpore thực hiện theo ủy quyền của HSBC tìm hiểu về nhận định của 1.036 DN tại Singapore về kế hoạch của họ đối với việc mở rộng hoạt động ra nước ngoài. 86% DN được khảo sát là các DN vừa và nhỏ (DNVVN) với doanh thu hằng năm ở mức 100 triệu USD hoặc có ít hơn 200 nhân viên.
Việt Nam là điểm đến thu hút đối với các DN Singapore. 77% DN Singapore cho rằng họ có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường nước ngoài
Singapore là một trong những thị trường mang lại nguồn vốn đầu tư cao nhất vào thị trường Việt Nam. Vào năm 2016, vốn đầu tư Singapore vào Việt Nam cao thứ ba, chiếm 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt mức 2,41 tỉ USD, sang năm 2017 hơn 41 tỉ USD.
Hầu hết các DNVVN có trụ sở tại Singapore đang thâm nhập hoặc mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam đều đang hoặc sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm