Việt Nam nhập khẩu 4.217 ô tô từ đầu năm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan hôm nay 6.4, tính từ đầu năm đến hết tháng 3, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu 4.217 chiếc ô tô các loại.
Con số này thấp hơn nhiều so với 26.366 chiếc được nhập khẩu ghi nhận được trong cùng thời gian một năm trước đó.
Trong tuần từ ngày 30.3 - 5.4, cả nước có 651 ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai nhập khẩu với tổng trị giá đạt 18,7 triệu USD, chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống với 602 chiếc có tổng trị giá 16 triệu USD. Nếu tính giá bình quân thì mỗi xe có giá 26.578 USD.
Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và TP.HCM, xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 523 chiếc, tiếp theo từ Mexico 52 chiếc, từ Đức 23 chiếc...
Mặc dù từ đầu năm nay, thuế nhập khẩu xe từ các nước khu vực ASEAN từ 30% về 0% và giảm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt, nhưng lượng xe nhập giảm mạnh được cho là do ảnh hưởng từ các quy định mới liên quan hoạt động nhập khẩu ô tô của Nghị định 116.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu neo đậu tránh trú bão ở xã Triệu An, H.Triệu Phong quá chật chội
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC>

Lo 'bão' ở... trên bờ

Đó là nghịch lý mà nhiều ngư dân Quảng Trị đang đối mặt, kể cả “chủ nợ” của họ gồm các ngân hàng thương mại bỏ vốn cho vay đóng tàu đánh bắt xa bờ, do thiếu nơi neo đậu an toàn.