Việt Nam nhập khẩu 4.217 ô tô từ đầu năm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan hôm nay 6.4, tính từ đầu năm đến hết tháng 3, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu 4.217 chiếc ô tô các loại.
Con số này thấp hơn nhiều so với 26.366 chiếc được nhập khẩu ghi nhận được trong cùng thời gian một năm trước đó.
Trong tuần từ ngày 30.3 - 5.4, cả nước có 651 ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai nhập khẩu với tổng trị giá đạt 18,7 triệu USD, chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống với 602 chiếc có tổng trị giá 16 triệu USD. Nếu tính giá bình quân thì mỗi xe có giá 26.578 USD.
Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và TP.HCM, xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 523 chiếc, tiếp theo từ Mexico 52 chiếc, từ Đức 23 chiếc...
Mặc dù từ đầu năm nay, thuế nhập khẩu xe từ các nước khu vực ASEAN từ 30% về 0% và giảm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt, nhưng lượng xe nhập giảm mạnh được cho là do ảnh hưởng từ các quy định mới liên quan hoạt động nhập khẩu ô tô của Nghị định 116.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ /// H.G>

Hoang mang với Đặng Lê Nguyên Vũ

Tôi hoang mang từ trước khi đến gặp Đặng Lê Nguyên Vũ, trong suốt 4 tiếng đồng hồ nói chuyện và cho tới tận lúc này, khi ngồi viết lại những gì tôi đã nghe thấy, nhìn thấy và cảm thấy, tôi vẫn hoang mang.