Việt Nam vào top 50 quốc gia thám hiểm tuyệt vời nhất thế giới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Việt Nam vừa có mặt trong danh sách 50 quốc gia thám hiểm tuyệt vời nhất thế giới theo bình chọn của US News, tờ báo uy tín của Mỹ.
VN có nhiều điểm đến hoang sơ thích hợp với du lịch khám phá /// Hà Mai VN có nhiều điểm đến hoang sơ thích hợp với du lịch khám phá - Hà Mai
VN có nhiều điểm đến hoang sơ thích hợp với du lịch khám phá
Hà Mai
US News đã thống kê danh sách 50 quốc gia hàng đầu cho các hành trình phiêu lưu khám phá thông qua bình chọn của 21.000 người về 5 quốc gia mà họ nhận thấy là thân thiện, vui vẻ, khí hậu dễ chịu, cảnh quan tuyệt vời và mang lại cảm giác thu hút nhất.
Theo tờ báo này, đây là 5 đặc tính đầu tiên cần có cho một hành trình du lịch mạo hiểm. Sau khi có đầy đủ dữ liệu, US News xếp hạng các quốc gia theo mức điểm đạt được trên tất cả các danh mục.
Theo đó, Việt Nam góp mặt trong danh sách và xếp ở vị trí thứ 43. US News mô tả Việt Nam là một quốc gia đông dân cư và có sự phát triển nhanh chóng, với khoảng 1/3 dân số sống ở các thành phố nhộn nhịp. Nơi đây có nhiều địa điểm đẹp còn hoang sơ, chưa được khai phá, thích hợp cho những hành trình du lịch phiêu lưu khám phá.
Top 5 quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng của US News là Brazil, Ý, Tây Ban Nha, Thái Lan và Hy Lạp. Những điểm đến ít danh tiếng hơn như Ireland cũng đang nổi lên như một điểm đến du lịch mạo hiểm.
Bình chọn của US News còn tiết lộ thêm nhiều điểm thú vị như người Tây Ban Nha được coi là những người thân thiện nhất, trong khi Bồ Đào Nha có khí hậu thoải mái nhất.
Tờ báo uy tín của Mỹ cũng thông tin thị trường du lịch mạo hiểm đã có doanh thu 444.850 triệu USD trong năm 2016 và dự kiến đạt 1.335.738 triệu USD vào năm 2023.
Tại Việt Nam, đây cũng là hình thức du lịch mới, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của Mumuso tại TP.HCM vẫn "sống khỏe" /// Ngọc Dương>

Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc hay Trung Quốc ?

Sau nghi án "giả thương hiệu Hàn Quốc", Bộ Công thương cũng bác việc nhận nhượng quyền thương hiệu và xử phạt do có nhiều vi phạm nhưng đến nay Mumuso tại Việt Nam vẫn "sống khỏe".
Taxi Mai Linh có mặt tại TP Điện Biên Phủ /// Mai Linh>

Mai Linh phủ xanh 63 tỉnh, thành

Hôm nay 19.6 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công ty cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh tại Điện Biên.