VinaCapital và Ba Huân ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư

0 Thanh Niên Online
VinaCapital và Công ty cổ phần Ba Huân trưa nay (9.8) chính thức ký thỏa thuận về việc ngừng đầu tư giữa hai bên.
VinaCapital đã chấm dứt đầu tư vào Ba Huân /// Chí Nhân VinaCapital đã chấm dứt đầu tư vào Ba Huân - Chí Nhân
VinaCapital đã chấm dứt đầu tư vào Ba Huân
Chí Nhân
Đây là thông tin mới nhất do ông Don Lam - Tổng giám đốc Công ty VinaCapital công bố chiều nay 9.8. Tuy nhiên, các vấn đề cụ thể mà phóng viên đặt ra như Ba Huân bị phạt bao nhiêu tiền hay lãi suất mà Ba Huân phải trả cho VinaCapital bao nhiêu đều không được trả lời. 
Ông Don Lam cho biết: Mấy ngày qua cả hai bên đều làm việc với nhau để đưa tới ký thỏa thuận chính thức ngừng hợp tác đầu tư vào trưa nay. Trong đó vẫn để khả năng tương lai hai bên vẫn sẽ tiếp tục hợp tác nếu xem xét thuận lợi. Tuy nhiên các bước giải quyết tiếp theo vẫn đang được tiến hành và thông tin chi tiết cũng chưa được công bố rộng rãi. Cơ bản cả hai phía vẫn đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để theo hướng "đưa cổ phiếu về ngược lại và tiền trả lại là xong".  
Cũng theo Tổng giám đốc Don Lam, sau 15 năm đầu tư tại Việt Nam với hơn 100 doanh nghiệp, đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc này và ông "rất lấy làm tiếc". Sau khi thông tin về trục trặc đầu tư giữa VinaCapital và Ba Huân được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, cả hai bên đều thấy việc này không thuận lợi cho mình. 
"Bài học rút ra là đáng lẽ phải giải quyết vấn đề sớm hơn nhưng do mấy tuần vừa qua tôi không có mặt ở Việt Nam. Vì vậy cũng không có cơ hội cùng ngồi với chị Ba Huân để giải quyết thỏa đáng những vấn đề khúc mắc. Chỉ trong sáng nay tôi mới trao đổi trực tiếp với chị Ba Huân và cả hai đã vui vẻ ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư. Tuy  nhiên tỷ lệ trục trặc chỉ ở mức 1% trong quá trình đầu tư của VinaCapital vẫn là "hên" khi so với kinh nghiệm đầu tư trên thế giới với tỷ lệ trục trặc cao hơn rất nhiều, lên khoảng 10%. VinaCapital vẫn tiếp tục đầu tư vào các công ty tư nhân, công ty gia đình như trước đây và không có gì thay đổi chiến lược đầu tư của mình. Điều này tương tự như đang chạy bị té thì cũng phải đứng lên chạy tiếp chứ không phải ngừng luôn. Trong khi việc này cũng chỉ là vấp tí xíu mà thôi", ông Don Lam nhấn mạnh. 
Trước đó, Công ty cổ phần Ba Huân đã gửi thư lên Thủ tướng kêu cứu về việc muốn ngừng hợp tác đầu tư với VinaCapital nhưng chưa được. Sau khi các báo, trong đó có Thanh Niên thông tin xoay quanh câu chuyện này, tối 7.8, đại diện VinaCapital ra thông báo sẽ chấm dứt đầu tư vào Ba Huân. 
Vietnam Opportunity Fund (quỹ đầu tư lớn nhất của VinaCapital) công bố đầu tư 32,5 triệu USD vào Công ty cổ phần Ba Huân - doanh nghiệp chiếm 30% thị phần trứng thanh trùng và thịt gia cầm tại Việt Nam - từ tháng 2.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân lực phục vụ ngành du lịch là 1 trong những bài toán đang chờ lời giải của điểm đến tiềm năng Phú Quốc /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Nhân lực đã thiếu, càng thêm yếu

Sẵn sàng mở cửa, đón cơ hội trở thành điểm du lịch của thế giới ngay trong tháng 10 tới, song nhân lực phục vụ ngành du lịch là một trong những bài toán đang chờ lời giải của Phú Quốc.