VINFAST hợp tác với SIEMENS sản xuất xe buýt điện

0 Thanh Niên
Ngày 10.8 tại Hà Nội, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và Công ty Siemens VN đã ký 2 hợp đồng về cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện (ảnh).
Cụ thể, VinFast ký với Siemens hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ và hợp đồng mua bán hàng hóa linh kiện để phát triển dòng xe buýt điện đầu tiên.
Siemens sở hữu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện. Vì thế, việc lựa chọn thương hiệu danh tiếng toàn cầu để cung cấp giải pháp công nghệ, linh kiện cũng thể hiện cam kết của VinFast trong việc đưa ra thị trường những sản phẩm vững chãi, an toàn, được sản xuất tại VN với chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu.
Trong thời gian tới, VinFast sẽ phối hợp với các đối tác thiết kế, cung cấp công nghệ, kỹ thuật sản xuất, hướng mục tiêu cho ra đời sản phẩm xe buýt điện vào cuối năm 2019. Ngoài ra, công ty cũng đang phát triển các phương tiện cá nhân thân thiện môi trường khác bao gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5 và ô tô điện.
“Hai hợp đồng vừa được ký kết với đối tác Siemens khẳng định rõ cam kết của VinFast trong việc sản xuất ra những chiếc xe buýt điện an toàn, tiện nghi, chất lượng cao, vì một tương lai xanh cho người dân VN. Đây sẽ là một giải pháp tiên phong góp phần thay đổi hệ thống vận tải công cộng tại VN”, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast, phát biểu.
Trước đó, Tập đoàn Vingroup cũng đã tin tưởng chọn Siemens là đối tác để cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số, cũng như xây dựng hệ thống quản lý vòng đời xe và vận hành Nhà máy VinFast.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.