VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô xác lập 3 kỷ lục thế giới

4 Thanh Niên Online
Sáng nay 14.6, tại Khu công nghiệp Đình Vũ (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng), Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Tập đoàn Vingroup khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast.
Bên trong nhà máy sản xuất ô tô VinFast /// Ảnh ĐH Bên trong nhà máy sản xuất ô tô VinFast - Ảnh ĐH
Bên trong nhà máy sản xuất ô tô VinFast
Ảnh ĐH
Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2.9.2017. Nhà máy này được xây dựng trên diện tích hơn 500.000 m2 đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới.
Nhà máy sản xuất ô tô VinFast có công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.
[VIDEO] Bên trong nhà máy sản xuất ô tô VinFast vừa khánh thành đã lập 3 kỷ lục thế giới
Bên cạnh quy mô lớn, VinFast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao với 6 nhà xưởng. Đó là xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hóa với hàng ngàn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP mang lại hiệu suất tối ưu.
VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô xác lập 3 kỷ lục thế giới - ảnh 1
Bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0
Ảnh Lê Tân
Đặc biệt, VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ… Với năng lực tự dập các tấm lớn và khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của châu Âu, VinFast đã khẳng định được vị thế của một nhà sản xuất ô tô độc lập.
Nhà máy sản xuất ô tô VinFast còn xác lập 3 kỷ lục thế giới, gồm: chỉ cần 21 tháng để hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để đi vào sản xuất hàng loạt; cho ra xe mẫu chỉ sau 11 tháng từ khi khởi công nhà máy; cho ra xe thương mại sau chưa đầy 2 năm.
Song song với kỷ lục về tiến độ triển khai dự án, VinFast đã lập kỳ tích mới trên thị trường ô tô, với 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế 1 năm.
Ngay sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17.6, trong khi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
San

San

Chúc mừng Winfast. Luôn ủng hộ thương hiệu Việt, đẳng cấp thế giới.
Nguyen van phong

Nguyen van phong

Tôi sẽ chờ để dùng thương hiệu việt
Long Vu

Long Vu

Nhìn rất đẹp và sang trọng không khác gì BMW.
Khách

Khách

Tôi sẽ dùng những sản phẩm Việt tuyệt vời này....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ TN-MT, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Kông VN Trần Hồng Hà phát biểu tại hội nghị.  /// Bắc Bình

Hiểm nguy từ thủy điện thượng nguồn và cát tặc

Đó là thông tin được nêu ra tại Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Kông tổ chức ngày 19.6 tại Tiền Giang. Hội nghị đã đánh giá điều kiện tự nhiên, môi trường ĐBSCL hiện nay và định hướng giải pháp ứng phó.

VAMC tăng cường xử lý nợ /// Ngọc Thạch

Lập sàn giao dịch mua bán nợ

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2019-2023, trong đó đặt mục tiêu thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu.