Vingroup tham gia thị trường xe công nghệ

3 Thanh Niên
Ngày 15.8, Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần FastGo Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, bước đầu đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ.
Vingroup tham gia thị trường xe công nghệ qua việc ký kết với FastGo Vingroup tham gia thị trường xe công nghệ qua việc ký kết với FastGo
Vingroup tham gia thị trường xe công nghệ qua việc ký kết với FastGo
 Thông qua ứng dụng gọi xe FastGo, người dùng sẽ được trải nghiệm xe hơi VinFast với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chất lượng dịch vụ khác biệt.
Theo đó, VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ được đưa vào sử dụng trong hai dịch vụ của FastGo là FastCar và FastLux. Giai đoạn đầu, Vingroup sẽ cung cấp 1.500 chiếc xe VinFast Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế của FastGo. Giai đoạn hai, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp đang có và sắp sản xuất cho dịch vụ vận chuyển hạng sang FastLux.
Để đảm bảo mang đến cho FastGo diện mạo đồng bộ, chất lượng dịch vụ nhất quán và trải nghiệm mới mẻ trên những chiếc xe VinFast, các đối tác tài xế của hãng sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt khi đặt mua xe. Về phía khách hàng, trong thời gian tới, FastGo dự kiến nâng cấp ứng dụng, bổ sung tính năng dành riêng cho khách hàng có nhu cầu gọi xe VinFast.
“Đây là một mô hình hợp tác kinh doanh đầu tiên trên thế giới, mang tính đột phá giữa một đơn vị sản xuất xe ô tô trực tiếp với một công ty Start-Up về công nghệ, mở ra một kênh phân phối sản phẩm và dịch vụ trực tiếp tới người tiêu dùng. Việc hợp tác với Vingroup giúp FastGo tạo ra sự khác biệt trên thị trường gọi xe”, ông Nguyễn Hữu Tuất - Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FastGo, chia sẻ.
Trước mắt, FastGo sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe VinFast tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kha Truong

Kha Truong

Một sự kết hợp làm yếu nhau đi không có thực tiễn, trong khi Vinfast đang thua kém Toyota và Fastgo đang mất hết về Grab. Chỉ là cách truyền thông để phục vụ IPO.
Trần Chân

Trần Chân

Một sự kết hợp hoàn hảo. Một bên có công nghệ nhưng yếu về vốn, một bên có nguồn tài chính dồi dào đông thời là nhà sản xuất xe. Một đối thủ đáng gờm của Grap.
Nguyễn Triều

Nguyễn Triều

Tổ chức mạng lưới cho thuê xe ô tô tự lái là một cách tốt nhất để tiêu thụ xe và xây dựng thương hiệu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự kiến từ năm 2022, công nghệ 2G áp dụng cho điện thoại “cục gạch” sẽ bị khai tử  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện thoại “cục gạch” bao giờ khai tử ?

Tới năm 2024, giấy phép tần số 2G của các nhà mạng hết hạn sẽ không được cấp mới. Song trước đó, lộ trình tắt sóng 2G, khai tử dòng điện thoại thế hệ cũ (điện thoại “cục gạch”), thay thế bằng điện thoại thông minh, được đặt mục tiêu vào năm 2022.
/form>