Vingroup triển khai sản xuất điện thoại thông minh Vsmart

Đánh giá tác giả

107 Thanh Niên
Ngày 12.6, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh (ĐTTM) thương hiệu Vsmart. Đây là bước đi tiếp theo của chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp.
Sau dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng. VinSmart hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất ĐTTM với thương hiệu Vsmart; nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.
Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của ĐTTM, đồng thời mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Sự hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo quy trình sản xuất ĐTTM Vsmart được trang bị hiện đại, tiên tiến nhất, nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart sẽ thành lập các trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại VN để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.
Phát biểu về chiến lược gia nhập lĩnh vực này của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn, cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của VN trên bản đồ công nghệ của thế giới.
Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất ĐTTM cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”.

Bình luận 107

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Đào Tâm

Rất ủng hộ. Rất mong mỏi chúng ta có thể làm chủ được những ngành sản xuất hàng hóa đòi hỏi trình độ cao. Chúng ta không thể ôm mãi cái tự hào là nước xuất khẩu gạo, tiêu, điều hàng đầu thế giới được.

Quang Việt

Chưa biết chất lượng như nào nhưng tôi sẽ mua 1 chiếc ngay khi sản phẩm được bán ra thị trường.

Bùi Phương

Vùa làm dân ta mát mặt với vụ bản quyền world cup nay lại tiếp tục triển tiếp 1 món đồ made in Vn nữa. Dù rằng đây là 1 thách thức lớn nhưng t vẫn đặt niềm tin vào bác Vượng. Bác ấy làm lớn nên người tài sẽ theo, vốn lớn nên sẽ có được quy mô và công nghệ, hai cái đó then chốt rồi!

Đức Hoàng

Rất nhanh nhậy đón đầu xu hướng. Với sức mạnh của Vingroup thì tôi tin ngành Công nghệ Việt Nam sẽ có bước phát triển mới

nguyenthingoclan

Anh này vốn dầy thật, vừa mua cho dân cái Wc xong giờ đã sang mảng điện thoại rồi

htlai

Dễ lộn sang cái WC quá, nói khác chút đi.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ cần hút bụi một vòng là máy hút bụi đã đầy bụi /// Sơn Sơn>

Ô nhiễm do… bông cỏ lau

Khoảng 2.000 hộ dân sống tại chung cư Ehome 3 đang bức xúc trước kết luận của UBND quận Bình Tân (TP.HCM) khẳng định bụi bẩn, ô nhiễm tại chung cư này là do... bông cỏ lau.