VinMart/VinMart+ thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa, tăng khuyến mãi hàng thiết yếu giữa dịch

0
Dịch Covid-19 trở lại lần thứ 4 và bùng phát mạnh mẽ đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống xã hội.
Hệ thống VinMart/VinMart+ với hơn 2.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc đã thực hiện sát sao chỉ đạo của Bộ Công thương về đảm bảo nguồn cung hàng hóa, thực phẩm thiết yếu. Đồng thời, đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản nội địa, triển khai nhiều chương trình khuyến mãi giữa mùa dịch.
VinMart/VinMart+ thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa, tăng khuyến mãi hàng thiết yếu giữa dịch - ảnh 1
Dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ từ đầu năm 2020 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu nông sản. “Bế tắc” khi xuất khẩu nông sản, nông dân tìm kiếm đầu ra từ thị trường trong nước. Hệ thống bán lẻ hiện đại lớn nhất Việt Nam với hơn 2.500 siêu thị và cửa hàng, hệ thống VinMar/VinMart+ lập tức triển khai nhiều phương án đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nội địa.
Tỷ lệ hàng Việt trong tại hệ thống VinMart/VinMart+ đạt trên 90%, trong đó mặt hàng nông sản đóng góp 30%. Đơn vị này thực hiện liên kết chặt chẽ với hợp tác xã, nhà cung cấp địa phương để có nguồn cung nông sản chất lượng cao cung ứng liên tục tới người tiêu dùng. Đây chính là cách giúp đầu ra nông sản ổn định, tạo ra thu nhập tốt cho người nông dân cũng như giúp các hợp tác xã, nhà cung cấp, tiểu thương tại địa phương phát triển mạnh mẽ.
  VinMart cung ứng hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân

VinMart cung ứng hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân

Tháng 6.2021, VinMart/VinMart+ đã thu mua và tiêu thụ 2.000 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang. Vừa qua, đơn vị này tiếp tục cam kết thu mua 5.00 tấn nhãn lồng Hưng Yên. Hiện sản phẩm này đã có mặt tại các siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ trên toàn quốc. Cùng với đó, các đặc sản địa phương như xoài Cao Lãnh - Đồng Tháp; bưởi da xanh, dừa sọ - Bến Tre; bưởi năm roi Bình Minh - Vĩnh Long; bí xanh, bí ngòi, gạo nếp - Bắc Cạn; bắp cải, cà chua, su hào, vải thiều - Hải Dương,…cũng được VinMart/VinMart+ ưu tiên cung ứng.
Bà Nguyễn Thị Phương - Phó tổng giám đốc thường trực công ty VinCommerce

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó tổng giám đốc thường trực công ty VinCommerce

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc thường trực VinCommerce cho biết, với 2.500 siêu thị trên toàn quốc và 300 lượt triệu khách hàng mỗi năm, VinMart/VinMart+ hoàn toàn có thể hỗ trợ cho các hộ nông dân và hợp tác xã nông nghiệp tiêu tụ sản phẩm. Đặc biệt, tại từng địa phương, cán bộ của chúng trực tiếp tiếp cận với nguồn hàng của nông dân, đánh giá và lựa chọn sản phẩm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của công ty. Từ đó, giảm được thời gian di chuyển, giá thành được tối ưu.
Trong giai đoạn này, ngoài nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp, hợp tác xã địa phương tiêu thụ nông sản nội địa tới người tiêu dùng. VinMart/VinMart + xây dựng nhiều kịch bản kinh doanh để ứng phó với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K của Bộ Y tế, chỉ đạo phòng dịch của các các địa phương, thiết lập 3 tuyến phòng dịch của riêng hệ thống; tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên để đảm không gian mua sắm an toàn. Cùng với đó, VinMart/VinMart+ liên tục tổ chức các tuần lễ khuyến mãi theo chủ đề, ngành hàng để kích cầu mua sắm cũng như chia sẻ với khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn.
VinMart cung ứng hàng hóa đáp ứng tiêu chí Tươi ngon thượng hạng

VinMart cung ứng hàng hóa đáp ứng tiêu chí Tươi ngon thượng hạng

Bên cạnh đó, VinMart/VinMart+ cũng đẩy mạnh nhiều kênh bán hàng online. Khách hàng có thể mua sắm qua app VinID, website Vinmart.com, trang thương mại điện tử Lazada và đặt hàng qua điện thoại,… Những giải pháp này nhằm giúp người tiêu dùng mua sắm thuận tiện hơn, không còn e ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi phải mua sắm trực tiếp tại điểm bán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm