Vỡ kênh dẫn dòng Sêrêpốk 4A: Lỗi do chủ đầu tư và đơn vị thi công

1
* Ngập khoảng 6 ha lúa, hoa màu (TNO) Ngày 30.9, tiếp xúc với báo chí, ông Huỳnh Văn Quang, Phó chủ tịch UBND H.Buôn Đôn (Đắk Lắk) nói nguyên nhân vỡ bờ kênh dẫn dòng thủy điện Sêrêpốk 4A là do chủ đầu tư và đơn vị thi công chưa phối hợp nhịp nhàng.

(TNO) Ngày 30.9, tiếp xúc với báo chí, ông Huỳnh Văn Quang, Phó chủ tịch UBND H.Buôn Đôn (Đắk Lắk) nói nguyên nhân vỡ bờ kênh dẫn dòng thủy điện Sêrêpốk 4A là do chủ đầu tư và đơn vị thi công chưa phối hợp nhịp nhàng. 

>> Vỡ kênh dẫn dòng thủy điện Sêrêpốk 4A

 Đoạn bờ kênh bị vỡ chiều 29.9
Đoạn bờ kênh bị vỡ chiều 29.9

Ông Quang cũng xác nhận việc vỡ bờ kênh dẫn dòng thủy điện Sêrêpốk 4A đoạn qua xã Ea Huar, H.Buôn Đôn, đã làm ngập khoảng 6 ha lúa đang trổ và hoa màu vừa gieo trồng của 6 - 7 hộ dân.

Theo ông Quang, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng NN-PTNT huyện cùng UBND xã Ea Huar và đơn vị chủ đầu tư công trình phối hợp kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại thực tế để có phương án đền bù cho người dân. Hiện các đơn vị vẫn đang tiến hành công tác thống kê cụ thể diện tích các loại cây trồng bị hư hại.

Về nguyên nhân gây vỡ bờ kênh, theo ông Quang, vào chiều 29.9 chủ đầu tư công trình thủy điện Sêrêpốk 4A cho thử dòng trên kênh dẫn để đoạn nào có bờ kênh thấp trũng thì gia cố, đắp lên.

Trong khi đó, do kẹt phay xả tràn ở cuối kênh nên dòng nước không lưu thông, dâng ngược lên tràn qua mặt kênh ở hai vị trí km 29 và km 30.

Ông Quang cho rằng để xảy ra sự cố này là do chủ đầu tư (Công ty cổ phần thủy điện Buôn Đôn) và đơn vị thi công Công ty 384 phối hợp chưa nhịp nhàng, đập tràn xây chưa hoàn thiện nhưng đã cho hợp long kênh.

 Nước tràn gây thiệt hại hoa màu của người dân
Nước tràn gây thiệt hại hoa màu của người dân

 Đơn vị thi công khắc phục sự cố cuối giờ chiều 29.9
Đơn vị thi công khắc phục sự cố cuối giờ chiều 29.9

Tin, ảnh: T.N.Quyền

>> Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2: Chủ đầu tư thống nhất đền bù
>> Khẩn trương đền bù thiệt hại vụ vỡ đập thủy điện
>> Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2: Cứu đói vì chủ đầu tư chưa chịu đền bù
>> Sau sự cố vỡ đập thủy điện: Chủ đầu tư phớt lờ chỉ đạo của tỉnh
>> Vụ 'vỡ đập thủy điện Ia Krel 2': Dân chưa được bồi thường
>> Kết luận về sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2
>> Chậm đền bù vụ vỡ đập thủy điện
>> Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra vụ vỡ đập thủy điện
>> Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krel 2: Thiệt hại hơn 3 tỉ đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
duc ly

duc ly

sao sự cố xảy ra thì lỗi luôn là do đơn vị thi công. Xin hỏi đơn vị thiết kế đâu??? đơn vị giám sát đâu??? các bạn biết họ đang ở đâu không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm