Vũng Tàu chống nạn “chặt chém” khách du lịch

3

Theo bà Trương Thị Hường - Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, trong thời gian qua các hộ kinh doanh “chặt chém” du khách đã làm ảnh hưởng lớn đến thương hiệu du lịch của TP.Vũng Tàu. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Vũng Tàu rất bức xúc và  quyết định công khai danh sách “đen” các đơn vị kinh doanh trên để du khách biết. “Bản thân tôi rất kiên quyết chống tình trạng này. Từ khi thành phố công bố danh sách “đen” của 7 đơn vị kinh doanh “chặt chém” thì tôi đã nhận nhiều tin nhắn khủng bố, đe dọa giết chết nhưng vẫn phải đề nghị xử lý quyết liệt những quán ăn này”, bà Hường nói.

Ông Trần Văn Trường - Giám đốc BQL các khu du lịch TP.Vũng Tàu, cho biết ngoài vấn nạn các quán ăn “chặt chém”, “cò” nhà nghỉ, khách sạn..., ở khu vực Bãi Sau có một nhóm người đóng giả khách du lịch để vào nhà nghỉ, khách sạn trộm tài sản du khách.

Trước thực trạng trên, bà Trương Thị Hường cho biết UBND TP.Vũng Tàu đã thành lập các đội “phản ứng nhanh”. Nhiệm vụ của các đội này là kiểm tra, xử lý nhanh khi nhận thông tin của du khách phản ánh các quán ăn, nhà nghỉ “chặt chém”.

Tháng 10.2011, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công bố danh sách 7 quán ăn “chặt chém” du khách, gồm: Phượng Vĩ (Tùng Ngọc Thủy cũ, 113 Hoàng Hoa Thám), Du Thuyền (Thủy Ngọc Thủy cũ, 73 Hoàng Hoa Thám), Hải Nam (Ốc Biển cũ, 127 Hoàng Hoa Thám), Hiệp Ký I (195 Hoàng Hoa Thám), Như Ý (306 Phan Chu Trinh), Hoa Ban Đỏ (Song Thịnh cũ, 97 Võ Thị Sáu) và Tây Hồ Thủy Tạ (159 Võ Thị Sáu).

                Nguyễn Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
hue

hue

Không cho kinh doanh , không cần thiết pải công khai tên quán vì quán có thể đổi tên
nguyen quoc khanh, 38 nguyen van thu q1 TPHCM

nguyen quoc khanh, 38 nguyen van thu q1 TPHCM

UBND TP vũng tàu nói quyết tâm, lập đội phản ứng nhanh ... nhưng cái quan trọng nhất là đường dây nóng miễn phí thì không thấy đâu. Không biết có thật sự muốn chấm dứt nạn chặt chém này không?
Tran Hung

Tran Hung

Đến Vũng Tàu là cảnh giác cao độ, nhìn đâu cũng nghi ngờ, thật buồn cho 1 tp biển đẹp như thế, vài năm nữa thì VT sẽ nằm trong tốp "những tp du lịch nguy hiểm nhất thế giới" thôi, còn cái vụ lập lại trật tự gì đó bao nhiêu năm rồi vẫn vậy, chỉ thấy lên báo nói cho thấy cái "quyết tâm" thôi. Chán và nản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm