Xây dựng vườn bảo tồn và phát triển dược liệu quý hiếm

0 Thanh Niên
Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Sài Gòn (gọi tắt là SMI) vừa ra mắt Phân viện Tây nguyên tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, xã Đăk Long, H.Kon Plông (Kon Tum).
Các sản phẩm sản xuất từ đông trùng hạ thảo và dược liệu khác /// Ảnh: Phạm Anh Các sản phẩm sản xuất từ đông trùng hạ thảo và dược liệu khác - Ảnh: Phạm Anh
Các sản phẩm sản xuất từ đông trùng hạ thảo và dược liệu khác
Ảnh: Phạm Anh
Ông Đỗ Hoàng Hải, Chủ tịch Hội đồng sáng lập SMI, cho biết Viện đã cho ra đời 10 sản phẩm sản xuất từ các chế phẩm của đông trùng hạ thảo, sâm dây, sâm Hàn Quốc, yến sào… Các sản phẩm này gần gũi với thiên nhiên, được SMI nâng cao giá trị thương mại và dinh dưỡng.
Theo ông Hải, SMI sẽ tiến tới xây dựng vườn bảo tồn và phát triển cây dược liệu để giữ nguồn gien quý hiếm; xây dựng trung tâm giống dược liệu ở H.Kon Plông (Kon Tum) và Trung tâm giống H.Kbang (Gia Lai).
Cụ thể, SMI sẽ chọn lọc các loài dược liệu đặc trưng quý hiếm từ các vườn quốc gia, các khu bảo tồn của Tây nguyên để khảo nghiệm và phát triển thành ngân hàng mô, ngân hàng giống cung cấp và hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng cho các nông trường, đồng bào dân tộc Tây nguyên. Khi phát triển rộng, SMI sẽ thu mua tất cả các sản phẩm của người dân để chế biến thành thực phẩm chức năng, nguyên liệu bào chế các loại thuốc mới chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, sắc đẹp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng