Xe con và ô tô tải từ Thái lại ồ ạt vào Việt Nam

2 Thanh Niên Online
Tuần qua là tuần có lượng xe nhập khẩu lớn nhất tính từ đầu năm đến nay. Số liệu trên vừa được Tổng cục Hải quan thống kê trong báo cáo tình hình nhập khẩu xe và linh kiện phụ tùng trong tuần lễ từ 13-19.4.
Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam /// Ảnh: Trần Hoàng Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam - Ảnh: Trần Hoàng
Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam
Ảnh: Trần Hoàng
Theo đó, trong 1.335 ô tô được nhập khẩu về VN tuần này (không có xe trên 9 chỗ), có 1.118 ô tô dưới 9 chỗ, 98% số xe này có xuất xứ từ Thái Lan. Tương tự, trong 204 ô tô tải nhập về cảng Hải Phòng cũng có đến 96% xuất xứ từ Thái Lan.
Ngoài xe hơi dưới 9 chỗ và ô tô tải, số liệu của hải quan ghi nhận có 13 ô tô chuyên dụng từ Nhật Bản (8 chiếc) và từ Trung Quốc (5 chiếc) được làm thủ tục nhập khẩu vào VN. 13 xe này nhập qua các cửa khẩu: Hải Phòng, TP.HCM và Lạng Sơn.
Còn 1.118 ô tô dưới 9 chỗ được nhập chính ở cửa khẩu: Hải Phòng và TP.HCM. Trong đó, cửa khẩu Hải Phòng chiếm 60%, TP.HCM chiếm 40%.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
khách qua đường

khách qua đường

"Xe con" và "ô tô" khác nhau như thế nào vậy?
Vũ Đức Vượng

Vũ Đức Vượng

Bạn hãy đọc hết câu. OK

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành trình thần tốc của chiếc điện thoại Vsmart>

Hành trình thần tốc của chiếc điện thoại Vsmart

Trong vòng 4 tháng kể từ ngày công bố, chiếc điện thoại thương hiệu Việt của Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt người tiêu dùng hôm nay, ngày 14.12 tại TPHCM. Hành trình thần tốc của Vsmart gây kinh ngạc cho tất cả mọi người
 
 
 
TP đã có chủ trương thu hồi các dự án treo /// Sơn Sơn>

Xử lý 180 dự án 'treo'

UBND TP.HCM vừa có công văn chấp thuận báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường TP về hướng xử lý điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án “treo” trên địa bàn TP.