Xe nhỏ sức hút lớn

1
Giữa tháng 6, Honda Việt Nam (VN) giới thiệu dòng sedan cỡ nhỏ City với mức giá khởi điểm từ 540 triệu đồng. Như vậy, hầu hết các thương hiệu xe hơi, không nằm trong nhóm cao cấp, hiện diện chính thức trên thị trường VN đều đã tham gia phân khúc xe cơ nhỏ. Suốt những năm qua, đây cũng là phân khúc có doanh số khá cao.

Giữa tháng 6, Honda Việt Nam (VN) giới thiệu dòng sedan cỡ nhỏ City với mức giá khởi điểm từ 540 triệu đồng. Như vậy, hầu hết các thương hiệu xe hơi, không nằm trong nhóm cao cấp, hiện diện chính thức trên thị trường VN đều đã tham gia phân khúc xe cơ nhỏ. Suốt những năm qua, đây cũng là phân khúc có doanh số khá cao.

Trong đó, Ford, Toyota và THACO KIA đều có kết quả kinh doanh từ khá trở lên ở nhóm sản phẩm này. Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 3 tháng đầu năm 2013, các phiên bản Toyota Vios đạt số lượng bán ra 372 chiếc, Toyota Yaris có doanh số 66 chiếc. Cùng thời gian, THACO KIA Picanto đạt doanh số 128 chiếc, THACO KIA Forte đạt doanh số 148 chiếc và dòng Rio cũng có kết quả đáng chú ý khi số lượng bán ra là 40 chiếc. Trong 3 tháng đầu năm nay, Ford bán được 82 chiếc Fiesta. Rõ ràng, các đối thủ hiện thời của Honda City đều khá mạnh nên chắc chắn dòng xe này khó có thể dễ dàng chinh phục thị trường.

Ngô Minh Trí

>> Honda Việt Nam giới thiệu xe SH Mode
>> Honda Việt Nam hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng
>> Honda Việt Nam sẽ tiêu thụ 2 triệu xe máy
>> Honda Việt Nam tiếp tục giúp đồng bào vùng lũ 65 triệu đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinh tuan

dinh tuan

Các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà kinh tế VN đều sai lầm trong chiến lược ô tô khi đọc bài này. Họ ko xuất phát từ thực lực, ko nhìn thấy thị trường và ko nghĩ đến thu nhập của dân, họ bị giằng xé bởi mâu thuẫn khi cho rằng đi ô tô là sài sang trong khi đường sá, giao thông còn kém. Ngay cái giá 540 tr/xe là quá cao so với thu nhập của đa số người VN, còn chi phí cho xe. Hãy tự chủ, kiên trì mục tiêu sản xuất xe oto và xe máy, kể cả hàng hóa khác cho dân VN thu nhập còn thấp dùng, làm xe cỡ nhỏ, chi phí sử dụng thật thấp. Hãy lấy bài học xe máy TQ khi bán sang VN gần như 9,9/10 gia đình có xe đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tồn và phát triển rừng, cây xanh... đang được nhiều địa phương triển khai /// Ảnh: Ng.Ng

Doanh nghiệp tham gia phủ xanh rừng

Để tham vọng phủ xanh tại các địa phương sớm thành công, Việt Nam cần huy động sức dân, sức doanh nghiệp mới hiệu quả, đi nhanh và xa được...
Đầu tư cho hạ tầng là ưu tiên hàng đầu của TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạ tầng TP.HCM trước cơ hội bứt tốc

Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM xử lý các dự án của Trung ương để tạo sự đồng bộ trong hạ tầng, tạo cơ hội cho TP phát huy hết tiềm năng, nội lực.