Xem xét khởi tố tội buôn lậu với 3 doanh nghiệp

0 Thanh Niên
Ngày 19.12, một lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TP.HCM, cho biết đang xem xét khởi tố tội buôn lậu liên quan đến 3 doanh nghiệp (DN) đứng tên nhập khẩu gần chục container hàng cấm về cảng Cát Lái.
Đó là Công ty TNHH TM DV giao nhận hàng hóa XNK Trọng Nguyễn, Công ty TNHH TM DV NDT và Công ty TNHH TM DV Phạm Đức. Cả 3 DN đều có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại TP.HCM nhưng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký.
Như Thanh Niên đã đưa tin, đầu tháng 6.2017, Công ty TNHH TM DV giao nhận hàng hóa XNK Trọng Nguyễn đứng tên nhập khẩu lô hàng gồm 2 container từ Nhật Bản về VN qua cảng Cát Lái, TP.HCM, khai báo hải quan hàng nhập khẩu là rổ nhựa nhưng thực tế kiểm tra là hàng điện tử đã qua sử dụng, thuộc danh mục cấm nhập khẩu.
Tương tự, Công ty TNHH TM DV Phạm Đức khai nhập ống nhựa nhưng là máy điều hòa không khí, tủ lạnh đã qua sử dụng; còn Công ty TNHH TM DV NDT khai nhập tấm MDF nhưng thực tế là hơn 1.000 bộ máy lạnh và quạt điện, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy hút ẩm... đã qua sử dụng.
Phía hải quan đã liên hệ mời nhiều lần nhưng đại diện DN không đến làm việc. Cục Hải quan TP.HCM đã hoàn tất hồ sơ, đang trao đổi ý kiến với Viện KSND TP về việc khởi tố các vụ buôn lậu trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%>

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%

Tính hết tháng 8, số liệu từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet) Bộ Công thương, xuất khẩu dầu thô giảm mạnh.
Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình>

Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.
Khu trung tâm TP sẽ có thêm công viên rộng gần 60 ha /// Sơn Sơn>

TP.HCM sẽ có công viên trung tâm gần 60 ha

Cùng với một số công viên hiện hữu, khu vực trung tâm TP.HCM sẽ được bố trí thêm khoảng 60 ha đất để làm công viên cây xanh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, sinh hoạt, giải trí của người dân TP.