Xin lùi đích dự án Vệ sinh môi trường nước 504 triệu USD

0 Thanh Niên
Ban Quản lý dự án hạ tầng TP.HCM (chủ đầu tư) vừa có văn bản gửi UBND TP về việc gia hạn thời gian hoàn thành dự án Vệ sinh môi trường nước (giai đoạn 2) thêm 3 năm.
Dự án Vệ sinh môi trường nước được kỳ vọng sẽ xử lý nước thải chuẩn loại A trước khi đổ ra sông Sài Gòn với công suất ban đầu 480.000 m3/ngày đêm /// Ảnh: Trung Hiếu Dự án Vệ sinh môi trường nước được kỳ vọng sẽ xử lý nước thải chuẩn loại A trước khi đổ ra sông Sài Gòn với công suất ban đầu 480.000 m3/ngày đêm - Ảnh: Trung Hiếu
Dự án Vệ sinh môi trường nước được kỳ vọng sẽ xử lý nước thải chuẩn loại A trước khi đổ ra sông Sài Gòn với công suất ban đầu 480.000 m3/ngày đêm
Ảnh: Trung Hiếu
Cụ thể, dự án hiện trong giai đoạn thi công, thời gian kết thúc theo các hiệp định đã ký là ngày 30.6.2021. Ngày 3.2, Ngân hàng Thế giới có thư chấp thuận gia hạn thời gian thực hiện dự án thêm 36 tháng (đến 30.6.2024) do dự án gặp một số khó khăn trong quá trình xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu dẫn đến chậm tiến độ. Việc điều chỉnh thời gian này sẽ dẫn đến thay đổi thời gian dự án trong quyết định chủ trương đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2377 ngày 6.12.2013. Do đó, Ban quản lý kiến nghị UBND TP trình nội dung về gia hạn thời gian thực hiện dự án cho HĐND TP xem xét và lấy ý kiến thống nhất tại cuộc họp được tổ chức trong tháng 7. Tiếp đó, UBND TP sẽ có văn bản trình Thủ tướng xem xét, điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư về thời gian thực hiện dự án.
Dự án Vệ sinh môi trường nước (giai đoạn 2) có tổng vốn đầu tư khoảng 504 triệu USD, được kỳ vọng sẽ xử lý nước thải chuẩn loại A trước khi đổ ra sông Sài Gòn với công suất ban đầu 480.000 m3/ngày đêm, và có khả năng nâng lên tối đa 850.000 m3/ngày đêm trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.