Xoài VN sẽ được nhập khẩu vào Úc

2 Thanh Niên Online
Thương vụ VN tại Úc ngày 8.4 cho biết Chính phủ nước này đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài VN. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào thị trường này, sau quả vải tươi.
Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi
Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi
Để chuẩn bị cho trái xoài VN sớm có mặt tại thị trường Úc ngay sau khi được cấp phép, hàng loạt các hoạt động nghiên cứu thị trường, vận động, kết nối doanh nghiệp được các cơ quan đại diện VN ở Úc triển khai. Thương vụ VN tại Úc nhận định cùng với sự cam kết hỗ trợ của Hội trong việc nhập khẩu và phân phối xoài trái vụ từ VN, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng xoài Việt sẽ có chỗ đứng trên thị trường khó tính này.
Dù người Việt ở khu vực lãnh thổ bắc Úc chỉ khoảng 900 người, song lại cung cấp 30% nguồn trái cây nhiệt đới và rau quả cho toàn nước Úc. Riêng đối với mặt hàng xoài, bắc Úc chiếm 50% sản lượng của nước Úc, trong đó sản lượng từ các nông trang của bà con Việt kiều chiếm hơn 50%.
Năm 2013, Hội Nông gia VN bắc Úc đã ra mắt tập hợp hơn 100 hộ nông gia người Việt và đã có một mạng lưới phân phối tiêu thụ xoài trên toàn nước Úc. Điều đặc biệt nhất là các sản phẩm trái cây sau thu hoạch đều đóng gói mang thương hiệu Việt như "Vina Mango and T.V Farms”, "Bình Dương Farm”, "Sài Gòn Farm”...

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Xoài Cát Chu đã có mặt ở Nhật, và giờ đây, xoài tiếp tục "đi" Úc. Giữa những ngày bàn con nông dân ở nhiều vùng đang ra sức chống chọi với nắng hạn và xâm nhập mặn lịch sử, thì đây là một tin vui mang đến cho bà con. Mong là càng ngày có nhiều loại trái cây của nước ta có mặt ở nhiều nước trên thế giới.
Văn Vũ

Văn Vũ

Xoài Miên được bán đầy đường VN...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xăng tiếp tục giảm /// Ảnh Ngọc Thắng

Giá xăng dầu giảm lần thứ 3 liên tiếp

Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 3 liên tiếp, khi kể từ 15 giờ hôm nay, 17.6, mỗi lít xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít còn dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng/lít.
Giá xăng được dự báo giảm hơn 600 đồng/lít chiều nay /// Ngọc Dương

Giá xăng sẽ giảm mạnh hôm nay?

Tính đến cuối tuần qua, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore giảm mạnh đến 12% so với chu kỳ trước. Dự kiến tại kỳ điều chỉnh chiều nay (17.6), giá xăng trong nước sẽ giảm.