Xu hướng đầu tư mới của người có thu nhập ổn định

0
Thị trường đang chứng kiến một xu hướng từ các nhà đầu tư nhỏ, lẻ có nhu cầu sở hữu các căn hộ biển như là “ngôi nhà thứ 2” với mong muốn có một khoản đầu tư an toàn, hiệu quả, sinh lời cao.
Dòng sản phẩm căn hộ biển là một trong những kênh đầu tư an toàn bởi giá bán hợp lý, tiềm năng sinh lời cao và thu nhập bền vững từ cho thuê /// Thanh Long Bay Dòng sản phẩm căn hộ biển là một trong những kênh đầu tư an toàn bởi giá bán hợp lý, tiềm năng sinh lời cao và thu nhập bền vững từ cho thuê - Thanh Long Bay
Dòng sản phẩm căn hộ biển là một trong những kênh đầu tư an toàn bởi giá bán hợp lý, tiềm năng sinh lời cao và thu nhập bền vững từ cho thuê
Thanh Long Bay
Hiện tại, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng chuyển dịch khoản tiền nhàn rỗi của mình vào căn hộ biển với nhiều lựa chọn đầu tư: đầu tư sinh lời, đầu tư cho thuê, đồng thời là một second-home phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình.

Tiềm năng tăng giá vượt trội

Tại Việt Nam, năm 2019 chứng kiến làn sóng đầu tư BĐS biển mạnh nhất trong 10 năm qua. Giá BĐS ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Các thị trường nóng như Nha Trang tăng khoảng 150%, Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019, mức tăng khoảng 60%.
Tại thị trường mới nổi như Bình Thuận, thống kê của Nam Group - đơn vị phát triển dự án Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay mới đây cho thấy, mặt bằng giá tại Bình Thuận cũng tăng trung bình 57% trong giai đoạn 2017 - 2019, thậm chí có nơi tăng hơn 100%.
Tiềm năng tăng giá đối với BĐS biển ở các thị trường mới nổi như Kê Gà, Hàm Thuận Nam càng đặc biệt hấp dẫn bởi ưu thế “vùng trũng giá”. Theo ông Đỗ Duy Thoan, Phó tổng giám đốc Nam Group, với lợi thế đi sau, mặt bằng giá tại khu vực Hàm Thuận Nam đang thấp hơn nhiều so với các điểm nóng du lịch khác và ngay tại chính Bình Thuận. “Giá một căn căn hộ 1 phòng ngủ 38 m2, hoàn thiện nội thất 5 sao tại Thanh Long Bay chỉ từ 1,2 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với một sản phẩm tương tự tại các khu vực khác”.
Theo các chuyên gia BĐS, đối với khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch với tài sản biển đẹp và còn hoang sơ như Kê Gà, nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá BĐS biển sẽ tăng chóng mặt.
 Nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá BĐS biển sẽ tăng tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển du lịch của vùng

Nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá BĐS biển sẽ tăng tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển du lịch của vùng

Thu nhập bền vững từ cho thuê

Sau khi sở hữu tài sản BĐS đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng có một số tiền nhàn rỗi và thu nhập ổn định, bắt đầu tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” đề vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê. Căn hộ biển là kênh được lựa chọn phổ biến bởi nhiều phương án cho thuê như: tự kinh doanh homestay trên các nền tảng “chia sẻ nhà” online như Airbnb, Booking, Luxstay… hoặc giao lại cho đơn vị vận hành và chia lợi nhuận 80 - 20.
Tầm nhìn của giới đầu tư này thường là căn hộ biển có 4 điểm chủ yếu: 1- Giá cả hợp lý và chính sách thanh toán linh hoạt với khoản tiền đầu tư chia nhỏ theo tháng/quý; 2- giao nhà hoàn thiện nội thất để dễ cho thuê hoặc nghỉ dưỡng; 3- nằm trong khu tổ hợp nhiều tiện ích để thu hút và kéo dài lưu trú của khách; 4- và đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo bảo quản tài sản cho chủ sở hữu.
Bàn giao hoàn thiện nội thất và được quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao quốc tế là tiêu chí hàng đầu lựa chọn căn hộ biển làm dịch vụ homestay

Bàn giao hoàn thiện nội thất và được quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao quốc tế là tiêu chí hàng đầu lựa chọn căn hộ biển làm dịch vụ homestay

Chị Hoàng Thị Thịnh (TP.HCM), khách hàng đầu tư căn hộ biển tại dự án Thanh Long Bay tại Kê Gà, Bình Thuận chia sẻ: “Tôi chọn căn hộ biển Thanh Long Bay với mục đích phát triển du lịch homestay cho khách quốc tế vì các ưu điểm sau: thiết kế đẹp, đúng xu hướng của khách quốc tế là kiến trúc xanh và có tính bản địa; giao nhà hoàn thiện nội thất 5 sao nên dễ dàng cho thuê và có nguồn khách quốc tế lớn nhờ thương hiệu đơn vị quản lý Wyndham; dự án có bãi biển dài với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hiếm có, đảm bảo tiềm năng phát triển du lịch vượt trội trong tương lai; và cuối cùng là vì Thanh Long Bay là dự án hiếm hoi có hình thức sở hữu lâu dài đối với bất động sản vịnh biển. Tôi tin rằng đây là một kênh đầu tư sinh lời tốt đối với cả nhu cầu “lướt sóng” và đầu tư lâu dài, cũng như là một lựa chọn second-home lý tưởng”.
Theo AirDNA, lượng phòng lẻ cho thuê tại Việt Nam tăng từ 69% lên 74% vào năm 2019, cho thấy ngày càng nhiều người mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ chia sẻ nhà. Còn đại diện Airbnb cho biết, lượng căn hộ cho thuê tại Việt Nam tăng hơn 141% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đặc biệt, đối với các dự án được quản lý bởi các thương hiệu quản lý khách sạn, resort 5 sao uy tín thế giới như Wyndham, Accor thì khả năng cho thuê dễ dàng và nguồn khách rất dồi dào. “Chắc chắn không cần lo lắng về công suất lấp đầy”, chủ home-stay này cho biết.
Thanh Long Bay
Phát triển bởi Nam Group
Thiết kế kiến trúc: MIA Design Studio
Quản lý, vận hành: AccorHotels &Wyndham Hotels Group
Tư vấn quản lý dự án và tư vấn giám sát: FQM Corp
Hotline: 0938363688
Facebook: /kegabinhthuanvietnam/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp luật chồng chéo đã đẩy giá bất động sản tăng cao, làm khó doanh nghiệp và người dân ///  ẢNH: ĐÌNH SƠN

Thủ tục 'trói' bất động sản

Đó là nhận định của các đại biểu tại hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.