Xử lý vi phạm 4 công ty gian dối hồ sơ tạm nhập tái xuất ô tô

0 Thanh Niên
Văn phòng Chính phủ ngày 8.12 thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp nghe báo cáo việc xử lý vi phạm liên quan đến tạm nhập, tái xuất ô tô.
Theo đó, Công ty CP đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hải Long Thăng, Công ty TNHH Trường Giang Móng Cái, Công ty CP xuất nhập khẩu Đức Thịnh và Công ty CP thương mại quốc tế NC đã có hành vi gian dối khi làm hồ sơ, chứng từ trong quá trình làm thủ tục tạm nhập tái xuất 26 ô tô tại TP.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, có dấu hiệu vi phạm luật Hải quan. Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan tiếp tục kiểm tra, rà soát hoạt động tạm nhập, tái xuất mặt hàng xe ô tô của 4 công ty trên. Bên cạnh đó, đề xuất cơ chế, chính sách thời gian tới, có cho phép tiếp tục tạm nhập, tái xuất hay không đối với một số mặt hàng như ô tô, rượu ngoại, thuốc lá ngoại, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1.2017.
Trước đó, các công ty trên đã có đơn kêu cứu gửi Thủ tướng, trình bày kinh doanh tạm nhập tái xuất xe ô tô mới, mở một loạt tờ khai tại Cục Hải quan Hải Phòng với tổng giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng nhưng bị ách lại không rõ nguyên do. Đơn nêu rõ từ tháng 5.2013 đến nay đã nhiều lần có đơn, thư gửi Tổng cục Hải quan nhưng không có kết quả, không biết mục đích tạm giữ và tại sao lại bị giữ thời gian dài như vậy khiến hoạt động thương mại gặp khó khăn, các đối tác nước ngoài phạt, mất uy tín và đứng trước nguy cơ phá sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.