Xử nghiêm các 'lô cốt' chây ỳ chiếm dụng mặt đường

6 Thanh Niên Online
Các công trình thi công vi phạm gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông sẽ bị thu hồi giấy phép thi công và xử phạt theo quy định
Lô cốt trên đường Bến Vân Đồn (Q.4) /// Ngọc Dương Lô cốt trên đường Bến Vân Đồn (Q.4) - Ngọc Dương
Lô cốt trên đường Bến Vân Đồn (Q.4)
Ngọc Dương
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở GTVT TP và UBND các quận, huyện về tình hình rào chắn thi công công trình thiết yếu trên địa bàn TP.
Cụ thể, UBND TP giao Sở GTVT chỉ đạo các chủ đầu tư và nhà thầu đang triển khai thi công các công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu đường bộ trên địa bàn TP phải chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đồng thời có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công để rút ngắn tối đa thời gian chiếm dụng mặt đường. Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật, phổ biến thông tin về tiến độ dự án để người dân và các cơ quan báo, đài có thể giám sát.
UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên rà soát, có giải pháp chấn chỉnh việc chấp hành quy định về thi công công trình trên đường bộ đang khai thác. Kiên quyết thu hồi giấy phép thi công và xử phạt theo quy định đối với những trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.
Các quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo phường, xã, thị trấn nâng cao vai trò giám sát cộng đồng; chủ động yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tiến độ, giải pháp thi công để kịp thời theo dõi, phản ánh, yêu cầu khắc phục và đề nghị lực lượng chức năng xử lý các hành vi vi phạm.
Lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm hành chính (nếu có) tại các công trình có rào chắn thi công; áp dụng hình thức xử phạt tăng nặng đối với các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát để xảy ra sai phạm, tái phạm nhiều lần.
 

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trí

Trí

Cầu Kênh Tẻ kìa, nằm im ru mấy tháng nay có làm gì đâu. Kẹt xe thì mặc kẹt xe
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Đường Võ Văn Kiệt,Phạm Thế Hiển,Bến Bình Đông và 1 số đường trên địa bàn Q8 có những lô cốt được dựng rất lâu chiếm dụng mặt đường rất lớn nhưng công nhân làm không liên tục,làm 1 bữa nghỉ cả tuần rồi mới thấy làm tiếp nên gây ùn tắc giao thông trầm trọng + mất vệ sinh môi trường rất nhiều mà không thấy lực lượng nào dám đến xử lý..Bảng báo công trình thì không thấy ghi thời gian thi công và kết thúc.
Cần xử phạt chế tài lực lượng thi công và lực lượng kiểm sóat kiểm tra các công trình như thanh tra GTCC vì để ùn tắc giao thông...
Hoang son

Hoang son

Các ông toàn làm ngược đầu tiên là kiểm tra cách chức giám đốc sở giao thông vận tải và trưởng phó thanh tra giao thong và buộc thôi việc can bộ phụ trách để các lô cốt đó quá hạn quá giấy phép mà vẫn tồn tại tớp đến sử phạt thật nặng nhà thầu . có như vậy mới giải quyết tận gốc vấn đề . trong đó có phần trách nhiệm của lãnh đạo ubnd thành phố
Pha SiL

Pha SiL

"Xử nghiêm các 'lô cốt' chây ỳ chiếm dụng mặt đường", sao các vị hay nói quá mà không thấy làm , mỗi khi hợp hay phóng viên phỏng vấn là nghe nói , đừng nói nữa mà hãy làm như ông Đoàn Ngọc Hải để người dân được nhờ.
Khai Trí

Khai Trí

Sao không thấy xử lái lô cốt ở ngã tư An Sương hơn cả năm nay có làm gì đâu ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm