Xuất khẩu bạch tuộc chế biến tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Tính đến hết tháng 7, xuất khẩu bạch tuộc chế biến tăng 51%, theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP). 
Sản phẩm bạch tuộc chế biến tăng trưởng mạnh /// Chí Nhân Sản phẩm bạch tuộc chế biến tăng trưởng mạnh - Chí Nhân
Sản phẩm bạch tuộc chế biến tăng trưởng mạnh
Chí Nhân
VASEP cho biết, nhóm sản phẩm mực/bạch tuộc xuất khẩu bắt đầu tăng chậm từ tháng 6; sang tháng 7 chỉ đạt 54 triệu USD, giảm đến 15% so với cùng kỳ năm 2017. Các thị trường nhập khẩu chính nhóm sản phẩm này như: Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, ASEAN… giảm so với cùng kỳ.
Nhìn vào cơ cấu có thể thấy sản phẩm của Việt Nam giảm do chưa bắt kịp nhu cầu thị trường. Cụ thể như các sản phẩm mực sống/tươi/đông lạnh giảm đến 17,5%; các sản phẩm qua chế biến tăng mạnh: bạch tuộc chế biến tăng mạnh nhất 51%, mực khô/mực nướng tăng 40%. Kết quả hiện nay tỷ lệ sản phẩm đã qua chế biến xuất khẩu lớn hơn sản phẩm tươi sống hoặc sơ chế.
Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam nhóm hàng này với khoảng 37%. Đứng thứ 2 là Nhật Bản chiếm thị phần gần 23%, tổng xuất khẩu của nhóm hàng này vào Nhật trong 7 tháng đầu năm đạt 80 triệu USD, chỉ tăng 3,5%, riêng mặt hàng bạch tuộc tăng tới 34%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm