Xuất khẩu cà phê vượt gạo tới 284 triệu USD

0
Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cà phê trong quý 1/2014 vượt xa mặt hàng gạo khi đạt tổng kim ngạch 1,2 tỉ USD (hơn 284 triệu USD so với xuất khẩu gạo), đạt 602.000 tấn.

Cả giá trị và lượng đều tăng, tương ứng với 15% và 25%. Như vậy, cà phê là mặt hàng nông sản xuất khẩu lớn nhất của VN, chiếm 34,2% tổng kim ngạch của nhóm hàng này. Trong khi đó, xuất khẩu gạo quý 1 đạt tổng lượng 1,42 triệu tấn, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước. Một số thị trường xuất khẩu gạo của VN tăng như Philippines, Ghana, Mexico nhưng cũng có nhiều thị trường giảm, chẳng hạn Trung Quốc giảm khoảng 17%, Singapore giảm 38%... Ngoài ra, xuất khẩu cao su giảm cả lượng và giá trị, cụ thể giảm 19% về lượng và đơn giá bình quân giảm tới 25% nên kim ngạch chỉ còn 304 triệu USD, giảm 39,5%. Đây là mặt hàng nông sản có mức giảm kim ngạch lớn nhất, tới 198 triệu USD trong quý 1. Trong khi đó, xuất khẩu hạt tiêu, hạt điều tăng cao.

N.Trần Tâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.