Xuất lậu hơn 160.000 chiếc khẩu trang y tế

1 Thanh Niên Online
Lượng khẩu trang lớn này được chất đầy trên chiếc ô tô tải chuẩn bị xuất khẩu lậu sang Campuchia.
Lực lượng chức năng đang kiểm đếm lượng khẩu trang xuất khẩu lậu /// Ảnh: T.Hòa Lực lượng chức năng đang kiểm đếm lượng khẩu trang xuất khẩu lậu - Ảnh: T.Hòa
Lực lượng chức năng đang kiểm đếm lượng khẩu trang xuất khẩu lậu
Ảnh: T.Hòa
Tối 8.3, thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên (Cục Hải quan An Giang), tại trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, lực lượng hải quan đã phát hiện và bắt giữ một ô tô tải chở đầy khẩu trang vụ xuất lậu khẩu trang y tế lớn sang Campuchia.
Khi làm thủ tục hải quan cho chiếc xe ô tô tải xuất cảnh, các công chức hải quan phát hiện có nghi vấn nên đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên kiểm tra trực tiếp. Kết quả phát hiện trên xe chở 66 thùng carton chứa đầy khẩu trang y tế. Kiểm đếm có tổng cộng 164.600 chiếc.
Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đang lấy lời khai các đối tượng để lập hồ sơ xử lý.
Trước đó, ngày 3.3, lực lượng hải quan tại cửa khẩu ở An Giang cũng đã phát hiện và ngăn chặn 2 vụ xuất lậu 20.000 chiếc khẩu trang sang Campuchia.
Theo Nghị quyết 20 của Chính phủ, từ ngày 1.3, chỉ cho phép xuất khẩu khẩu trang khi có giấy phép do Bộ Y tế cấp trong giai đoạn chống dịch Covid-19. Và chỉ cho phép xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện với tỉ lệ tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu và 75% sản lượng dành cho các công tác phòng, chống dịch bệnh trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOAN

HOAN

Chính phủ hãy cho phép bán số khẩu trang này cho người dân dùng đi nếu đạt chất lượng.Tôi đang đi mua mãi vẫn chưa mua được cái khẩu trang y tế nào cả,ở đâu cũng nói không có hàng .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm