Xuất nhập khẩu 2017 đạt kỷ lục 400 tỉ USD

0 Thanh Niên
Đây là mốc giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu đã được ghi nhận trong buổi lễ thông báo do Tổng cục Hải quan tổ chức chiều 19.12.
Như vậy, tính tới giữa tháng 12, sau 10 năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của VN đã tăng gấp 4 lần, chinh phục mốc 400 tỉ USD (hơn 9 triệu tỉ đồng).
Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, thứ hạng về xuất nhập khẩu của VN (theo xếp hạng của Tổ chức Thương mại thế giới - WTO) đã tăng lên rõ rệt.
Cụ thể, xuất khẩu hàng hóa tăng từ vị trí 50 năm 2007 lên vị trí 26 năm 2016; nhập khẩu từ vị trí thứ 41 năm 2007 lên 25 năm 2016 và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết có thể đưa kim ngạch xuất nhập khẩu đạt mốc 500 tỉ USD trong 2 năm tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.