Yến sào Khánh Hòa - giá trị thương hiệu quốc gia

0
Gắn liền với địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất cả nước, từ lâu, Yến sào Khánh Hòa đã thành đặc sản quý hiếm mang thương hiệu quốc gia.
 /// Ảnh: Yến sào Khánh Hòa - Ảnh: Yến sào Khánh Hòa
Ảnh: Yến sào Khánh Hòa

Thương hiệu xây dựng từ nền tảng truyền thống

Nếu như trước đây, yến sào chỉ sử dụng trong chốn cung đình gắn với những truyền thuyết diệu kỳ, những công dụng bổ dưỡng của yến sào cũng như hành trình gian nan của người thu hoạch tổ yến thì giờ đây với hàng chục dòng sản phẩm thương mại, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã xác lập vị trí cho thương hiệu của mình. Thương hiệu Sanest - Yến sào Khánh Hòa đã hiện diện với hàng chục dòng sản phẩm bổ dưỡng đẳng cấp dành cho sức khỏe, nổi tiếng trên thị trường trong nước và vươn xa ra thế giới.
Hiện nay, Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị dẫn đầu cả nước về quản lý nguồn tài nguyên yến sào. Từ 8 đảo yến ban đầu và 40 hang yến, đến nay số lượng đảo yến thuộc vùng biển Khánh Hòa do công ty quản lý đã tăng hơn gấp gần 4 lần; bên cạnh đó, công ty hiện đang quản lý 28 đơn vị trực thuộc, công ty cổ phần thành viên, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 5.000 lao động.
Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Phát triển địa phương, dấu ấn cộng đồng

Với sự tăng trưởng ấn tượng, năm sau cao hơn năm trước, doanh thu của Yến sào Khánh Hòa những năm gần đây đạt trên 5.500 tỉ đồng; đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Những con số ấn tượng trên ghi nhận sự nỗ lực, thể hiện là một trong những cánh chim đầu đàn trong bức tranh toàn cảnh của nền công nghiệp Khánh Hòa, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Nhiều năm qua, Yến sào Khánh Hòa gắn liền với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp nhà nước, nhiều ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế xã hội rất lớn, hai đề tài đạt giải nhất Vifotec năm 2007, năm 2015. Công ty đã liên kết hỗ trợ, khôi phục, phát triển các đảo yến, hang yến thiên nhiên tại các tỉnh duyên hải trải dài từ Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận đến Côn Đảo và là đơn vị có số lượng hang đảo yến nhiều nhất, sản lượng khai thác yến sào đảo yến thiên nhiên lớn nhất châu Á. Đồng thời, công ty đã hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật cho 700 nhà yến nuôi trong toàn quốc. Nhiều gia đình có nguồn thu nhập ổn định và trở nên khấm khá từ nguồn thu của các “nhà yến” này. Việc nhân rộng mô hình nuôi yến cho nhiều hộ dân của Công ty Yến sào Khánh Hòa là việc làm mang ý nghĩa lớn, tính lan tỏa mang lại hiệu ứng xã hội cao.
Phát triển thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, đồng hành với các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa địa phương là trăn trở và cũng là nỗ lực của những người lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa đã và đang tiếp tục thực hiện để xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày một giàu đẹp.
Hiệu quả từ khai thác Nông trường Dừa Cam Thịnh
Được UBND tỉnh Khánh Hòa giao quản lý và sử dụng đất tại Nông trường Dừa Cam Thịnh từ Công ty Vật tư Nông nghiệp Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tiếp nhận và khai thác hiệu quả. Với diện tích 237,11 ha, công ty đã sử dụng quy hoạch xây dựng Nông trường Dừa Cam Thịnh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Tuyến Bắc Nam, Công ty CP Nước Giải khát Sanest Khánh Hòa, Công ty CP Nước Giải khát Sanna Khánh Hòa và nhà nghỉ giữa ca cho công nhân. Dự án Nông trường Dừa Cam Thịnh còn giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tạo nên diện mạo mới cho TP.Cam Ranh.
Được sự cho phép của UBND tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa đang xin bổ sung Quy hoạch đất nhà ở xã hội với diện tích dự án 7,7 ha trong phần diện tích còn lại của Nông trường Dừa để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân lao động trong công ty, giúp người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác.
Nông trường Dừa Cam Thịnh luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, thực hiện đúng các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp tiền thuế đất… 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án King Bay đang bị khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo /// Ảnh: C.T.V

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư dự án King Bay

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đơn người dân tố cáo Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay.