Yêu cầu báo cáo về tàu cá vỏ thép nằm bờ, kém hiệu quả

0 Thanh Niên
Bộ NN-PTNT yêu cầu, thông tin báo cáo rà soát tàu cá vỏ thép nằm bờ, hoạt động kém hiệu quả từ các địa phương gửi về Bộ NN-PTNT trước ngày 31.7 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 3.7, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP đề nghị rà soát về thực trạng tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ nhưng hiện đang nằm bờ hoặc hoạt động kém hiệu quả.
Theo Bộ NN-PTNT, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Thủy sản cử đoàn công tác kiểm tra tại Hải Phòng, Nam Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và đã ghi nhận một số tàu vỏ thép hoạt động hiệu quả.
Nhưng bên cạnh đó, nhiều tàu đóng mới hưởng chính sách ưu đãi hiện đang nằm bờ do vi phạm một số quy định của nghị định. Cụ thể, một số chủ tàu được vay vốn đóng mới không am hiểu nghề, không có kinh nghiệm trong khai thác thủy sản, dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ.
Đoàn kiểm tra cũng phát hiện quá trình phê duyệt phương án sản xuất để đóng mới tàu chưa đúng với thực tế tập quán ngành nghề của địa phương. Bộ NN-PTNT yêu cầu, thông tin báo cáo rà soát tàu cá vỏ thép nằm bờ, hoạt động kém hiệu quả từ các địa phương gửi về Bộ NN-PTNT trước ngày 31.7 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nhân viên sales của VietnamWorks trong hoạt động họp nhóm nhanh vào mỗi buổi sáng để cùng nhau cập nhật và chia sẻ tình hình kinh doanh>

Công thức tuyển dụng thành công nhân viên sales

Nhân viên kinh doanh (sales) 'dễ kiếm' nhưng 'khó trụ'; 'tuyển 100 người' nhưng 'vài người thành công'. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp? VietnamWorks đã phát triển thành công đội ngũ sales trong 16 năm qua bằng các chiến thuật khác biệt.
Có gì trong bộ sưu tập của tầng lớp siêu giàu?>

Có gì trong bộ sưu tập của tầng lớp siêu giàu?

Một vợ, hai con, ba lầu, bốn bánh… là tiêu chuẩn của tầng lớp trung lưu mới nổi ở Việt Nam. Với tầng lớp siêu giàu sẽ có thêm tiêu chí nữa - đó là danh mục bất động sản đa dạng, ít cơ hội sở hữu…