Yêu cầu báo cáo về tàu cá vỏ thép nằm bờ, kém hiệu quả

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Bộ NN-PTNT yêu cầu, thông tin báo cáo rà soát tàu cá vỏ thép nằm bờ, hoạt động kém hiệu quả từ các địa phương gửi về Bộ NN-PTNT trước ngày 31.7 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 3.7, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP đề nghị rà soát về thực trạng tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ nhưng hiện đang nằm bờ hoặc hoạt động kém hiệu quả.
Theo Bộ NN-PTNT, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Thủy sản cử đoàn công tác kiểm tra tại Hải Phòng, Nam Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và đã ghi nhận một số tàu vỏ thép hoạt động hiệu quả.
Nhưng bên cạnh đó, nhiều tàu đóng mới hưởng chính sách ưu đãi hiện đang nằm bờ do vi phạm một số quy định của nghị định. Cụ thể, một số chủ tàu được vay vốn đóng mới không am hiểu nghề, không có kinh nghiệm trong khai thác thủy sản, dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ.
Đoàn kiểm tra cũng phát hiện quá trình phê duyệt phương án sản xuất để đóng mới tàu chưa đúng với thực tế tập quán ngành nghề của địa phương. Bộ NN-PTNT yêu cầu, thông tin báo cáo rà soát tàu cá vỏ thép nằm bờ, hoạt động kém hiệu quả từ các địa phương gửi về Bộ NN-PTNT trước ngày 31.7 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần giải pháp đột phá để xe buýt tăng tốc /// Ảnh: Ngọc Dương>

Ưu tiên xe buýt theo giờ

Sở GTVT từng đề xuất thí điểm làn đường riêng cho xe buýt trên 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu nhưng không thể thực hiện do vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cả phía chuyên gia và người dân.