Yêu cầu giám sát chặt việc xử lý chất thải ở nhiệt điện Vĩnh Tân

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Bình Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh giám sát chặt việc xử lý chất thải trong quá trình xây dựng, vận hành các nhà máy tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Ngày 23.8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký Công văn (số 3538) yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh giám sát chặt việc xử lý chất thải trong quá trình xây dựng, vận hành các nhà máy tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 quản lý chặt chẽ các nhà thầu trong quá trình xử lý chất thải rắn, chất thải công nghiệp nguy hại; khẩn trương khắc phục những tồn tại, thiếu sót mà các cơ quan chức năng của tỉnh đã chỉ ra; hoàn thành các thủ tục khai thác và sử dụng nước biển, xả nước thải vào nguồn nước theo yêu cầu của Bộ TN-MT; lập hồ sơ quản lý hệ thống quan trắc và truyền dữ liệu về Sở TN-MT để làm cơ sở đối chứng trước khi đưa hệ thống vào vận hành chính thức.
Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 phải lập, phê duyệt đề án tiêu thụ tro xỉ than. Đối với Sở TN-MT Bình Thuận, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị này phải giám sát chặt các hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, kể cả hoạt động hiệu chỉnh, vệ sinh máy móc thiết bị có khả năng phát sinh chất thải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.