Tai nạn ở Ấn Độ, Pakistan, Mỹ: Lật thuyền, rơi máy bay và nổ tàu chở hóa chất

0 Thanh Niên Online

Ngày 16/10, ít nhất 27 người đã thiệt mạng và khoảng 60 người mất tích khi một chiếc thuyền chở quá nhiều người bị lật trên sông Hằng, phía Bắc Ấn Độ.

Tai nạn ở Ấn Độ, Pakistan, Mỹ: Lật thuyền, rơi máy bay và nổ tàu chở hóa chất

Chiếc thuyền nói trên có sức chứa 50 chỗ nhưng chở tới khoảng 100 người đã bị chìm ở giữa sông. Khoảng 20 người đã bơi vào bờ an toàn, trong khi những người khác nhiều khả năng đã chết. Cảnh sát đã tìm thấy 22 thi thể và đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Trước đó ngày 15/10, một chiếc máy bay lên thẳng Mi-17 của quân đội Pakistan bị rơi ở Kashmir trong quá trình tham gia chiến dịch cứu hộ những nạn nhân của trận động đất ở vùng này làm 6 người thiệt mạng.
 
Cũng trong ngày 15/10, một đoàn tàu chở hóa chất propylene dễ cháy đã đâm vào một tàu chở hàng khác và phát nổ ở thành phố Texarkana, bang Arkansas của Mỹ, khiến ít nhất 1 người chết và hàng trăm người dân sống ở các ngôi nhà lân cận phải sơ tán. Vụ nổ cũng phá hủy hai ngôi nhà, làm hư hại nhiều xe ô tô và đã làm đình trệ một số chuyến tàu chở khách và chở hàng khác trên tuyến đường này.

Nguồn tin của Tân Hoa xã còn cho biết, hồi 22h51 (giờ Việt nam) ngày 15/10, tại vùng biển cách thành phố Cơ Long (Đài Loan) 181,4 km về phía Đông đã xảy ra một trận động đất mạnh 7 độ Richte. Tuy nhiên đây là một trận động đất ở sâu dưới đáy biển nên không gây nguy hiểm đến Đài Loan. Chấn động mạnh nhất ghi nhận được ở đảo Đài Loan chỉ 3 độ Richter.

Theo TTXVN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm