Tài sản trôi theo cơn lũ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 16.11, dù lượng mưa đã giảm nhẹ so với đêm hôm trước nhưng nhiều nơi tại Thừa Thiên-Huế vẫn còn bị cô lập.

Tài sản trôi theo cơn lũ
Tài sản trôi theo cơn lũ - ảnh 1

Cô lập giữa đêm

Sáng 16.11, tại thôn 8B và thôn 9, hai địa phương nằm ven sông Phù Bài nước lũ vẫn còn ngập sâu từ 0,5-0,7 m. Rất nhiều hộ dân vẫn còn sống chung với lũ.

Tài sản trôi theo cơn lũ - ảnh 2

“Toàn thôn chúng tôi có gần 290 hộ dân, trên 70% hộ vẫn còn bị ngập nước. Riêng các tuyến đường đi lại thì đều bị chia cắt do nước lũ”, Trưởng thôn 8B, Đoàn Đỉnh, vừa chèo ghe vừa nói.

Tại thôn 9, tuyến đường chính của thôn nằm ven sông Phù Bài vẫn còn ngập sâu trong nước lũ, việc đi lại chủ yếu dựa vào ghe thuyền.

Cũng như thôn 8B, tối 15.6, lũ bất ngờ dâng nhanh khiến nhiều hộ dân tại thôn 9 không kịp trở tay. Nhiều tài sản, gia cầm của bà con đã trôi theo lũ.

“Giữa đêm nước ngập vô gần nửa nhà, vợ chồng tui chồng bàn ghế rồi leo lên đó ngồi. Còn đứa cháu gái học lớp 9 thì trèo lên gác để tránh lũ”, bà Lê Thị Ngỏi (72 tuổi), người dân ở thôn 9 kể.

Thủy Phù là địa phương nằm ở hạ nguồn hồ chứa nước Phù Bài 2. Lãnh đạo xã Thủy Phù cho biết khoảng 21 giờ 30 đêm 15.11, mưa lớn đã khiến nước vượt tràn hồ 1,2 m kéo theo phía những vùng hạ nguồn bị ngập nặng. Toàn xã có 12 thôn thì 6 thôn là 8B, 8A, 9, 6, 7 và 4 bị ngập nặng.

“Thật sự là nước lên quá nhanh và dâng trong đêm nên chúng tôi không kịp trở tay. Rất may là không thiệt hại về người”, Phó chủ tịch UBND xã, Ngô Viết Vinh cho hay.

Tại thị xã Hương Thủy, ngoài xã Thủy Phù, một số địa phương khác như Thủy Dương, Thủy Châu, Thủy Thanh, Thủy Lương cũng bị mưa lũ gây thiệt hại nặng.

“Chúng tôi phải đi lại bằng ghe thuyền, nhiều nhà vẫn còn bị ngập nặng”, một người dân ở tổ 13, P.Thủy  Châu cho biết.

Tài sản trôi theo cơn lũ - ảnh 7

Bài, ảnh: Đình Toàn

>> Miền Trung chìm trong cơn 'đại hồng thủy
>> 15 người chết do mưa lũ ở miền Trung
>> Hốt hoảng chạy lũ
>> Người dân Bình Định trắng đêm chạy lũ
>> Thừa Thiên-Huế: Mưa lớn, lũ dâng, nước tràn vào nhà giữa đêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm