Tại sao học Kế toán có nhiều cơ hội nghề nghiệp?

0

Kế toán là ngành nghề rất phổ biến và nhu cầu nhân lực có tính ổn định cao do nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào.

Theo định hướng chuyển đổi số trong đào tạo, Kế toán sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Kế toán

Trong nhiều năm qua, ngành Kế toán luôn được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học bởi mức thu nhập của lao động trong nghề khá ổn định và cao hơn nhiều ngành nghề khác từ 20 đến 30%.

SIU chú trọng các hoạt động gắn kết doanh nghiệp, mang cơ hội việc làm hấp dẫn đến sinh viên

SIU chú trọng các hoạt động gắn kết doanh nghiệp, mang cơ hội việc làm hấp dẫn đến sinh viên

Thực tế cho thấy nhu cầu lao động kế toán tăng mạnh qua mỗi năm, mở ra nhiều cơ hội cho người học. Theo Luật Kế toán Việt Nam, bất kỳ một tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp nào cũng phải thành lập bộ máy kế toán, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 2 đến 4 kế toán. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, nếu năm 2017 cả nước có 561.000 doanh nghiệp thì năm 2020 cả nước đã có 810.000 doanh nghiệp hoạt động (tăng 44,4% trong 4 năm). Ngay cả trong tình hình khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, kết quả công bố của Tổng cục Thống kê số doanh nghiệp thành lập mới năm 2020 là 134.941, mặc dù số dừng hoạt động 37.663 đơn vị, nhưng số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 44.096 (tăng so với năm 2019 là 11,9%). Qua đó cho thấy, cơ hội việc làm cho nghề kế toán là rất lớn.

Sinh viên học Kế toán tại SIU, bên cạnh việc có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng vững thì tiếng Anh nổi bật chính là “vũ khí” cạnh tranh trong xu thế toàn cầu hóa

Sinh viên học Kế toán tại SIU, bên cạnh việc có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng vững thì tiếng Anh nổi bật chính là “vũ khí” cạnh tranh trong xu thế toàn cầu hóa

SIU theo định hướng đào tạo Kế toán chất lượng cao

Kế toán không khó để tìm việc, nhưng làm thế nào để đào tạo nhân viên kế toán có năng lực chuyên môn sâu, kỹ năng nghề nghiệp vững, đảm nhận những vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn kinh tế lớn với thu nhập cao - là định hướng đào tạo của SIU.

Tiến sĩ Cao Thị Cẩm Vân - phụ trách ngành Kế toán tại SIU cho biết: “SIU chú trọng đặc biệt đến việc nâng cao chất lượng cho người học, với mong muốn sinh viên có khả năng được tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia, tập đoàn kinh tế lớn, công tác đào tạo sẽ tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ để bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là công nghệ cao ứng dụng trong kế toán; rèn luyện cho sinh viên tác phong làm việc chuyên nghiệp, thích ứng nhanh với môi trường cạnh tranh trong và ngoài nước, hướng sinh viên đến năng lực tự nghiên cứu phát triển kiến thức mới”.

SIU là môi trường năng động, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu cho sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế

SIU là môi trường năng động, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu cho sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế

Với chủ trương đào tạo Kế toán theo hướng chuyển đổi số, SIU đầu tư trung tâm mô phỏng Kế toán hiện đại, cập nhật các phần mềm kế toán mới nhất, sinh viên được trải nghiệm thực tế như tại doanh nghiệp. Ngay trong quá trình học, học sinh viên được tham gia thực tập thực tế công tác kế toán tại các công ty, các tập đoàn kinh tế. Đối với chuyên ngành Kế toán - kiểm toán, ngoài việc được thực hành trên hồ sơ kiểm toán mẫu của nhiều loại hình doanh nghiệp, sinh viên còn được tiếp cận trực tiếp công việc kiểm toán tại các công ty kiểm toán uy tín tại Việt Nam. SIU xây dựng chương trình kết nối doanh nghiệp, tổ chức các câu lạc bộ học thuật tạo sân chơi chuyên nghiệp để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng và bổ sung kiến thức. Nâng cao năng lực ngoại ngữ cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu SIU đặt ra cho sinh viên, bởi hạn chế về ngôn ngữ sẽ là rào cản lớn để sinh viên tiếp cận với nhu cầu lao động từ các công ty FDI và những tập đoàn kinh tế đa quốc gia.

Nghề kế toán mang lại nhiều cơ hội cho người lao động, đòi hỏi không những sự nỗ lực từ đơn vị đào tạo nhằm đạt được mục tiêu và chuẩn đầu ra mà người học phải rèn luyện khả năng tư duy, nhận thức để đáp ứng yêu cầu và vị trí tốt tại đơn vị tuyển dụng.

SIU xét tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu cho ngành Kế toán (gồm 2 chuyên ngành Kế toán - kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp) áp dụng 4 phương thức xét tuyển: học bạ lớp 12, kết quả học bạ 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12), xét kết quả kỳ thi THPT, và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Đặc biệt, tất cả thí sinh trúng tuyển được nhận ngay 30% học bổng doanh nghiệp hợp tác với SIU tài trợ toàn khóa học trị giá khoảng 66,7 triệu đồng/suất, thời gian nhận hồ sơ kết thúc 10.10.2021.

Chi tiết về học bổng ngành Kế toán và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp: Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn - 8C Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Điện thoại: 028.36203932. Hotline: 0386.809.521. Email: admission@siu.edu.vn. Website: www.siu.edu.vn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm