Tài tử ‘Thử thách cùng thần chết’ Ha Jung Woo phủ nhận dùng chất cấm

0 Thanh Niên Online

Nam diễn viên Ha Jung Woo bị nghi lạm dụng Propofol theo thói quen cho các mục đích phi y tế. Tại Hàn Quốc, Propofol được phân loại là ma túy và cấm sử dụng.

Ha Jung Woo khẳng định không hề lạm dụng Propofol như tin đồn /// ẢNH: GETTY/AFP
Ha Jung Woo khẳng định không hề lạm dụng Propofol như tin đồn
ẢNH: GETTY/AFP

Tối 18.2, Ha Jung Woo chính thức lên tiếng trước những tin đồn dùng chất cấm tại một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul, Gangnam. Thông qua công ty quản lý, anh cho biết lượng Propofol mà mình dùng là được kê đơn trong quá trình điều trị sẹo.

Tài tử 41 tuổi cho hay vào tháng 1.2019, anh được giới thiệu với một giám đốc bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng về điều trị sẹo bằng laser cường độ cao. Liệu trình bao gồm 10 lần từ tháng 1.2019 đến khoảng tháng 9.2019. Phía nam diễn viên nhấn mạnh không hề lạm dụng thuốc cấm như tin đồn.

Đại diện của sao phim Thử thách thần chết cũng giải thích thêm về nghi vấn lợi dụng em trai để có thể sử dụng Propofol: “Ha Jung Woo cung cấp tên người thân và quản lý trong mục điền thông tin theo yêu cầu bác sĩ. Lúc bấy giờ, anh ấy cũng mơ hồ thực hiện mà không có nghi ngờ gì và không biết việc này có ảnh hưởng thế nào”.

Tài tử ‘Thử thách cùng thần chết’ Ha Jung Woo phủ nhận dùng chất cấm - ảnh 1

Nam nghệ sĩ phản bác các thông tin bất lợi hướng về mình liên quan đến chất cấm

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Trong thông báo, phía Ha Jung Woo cũng nhấn mạnh có đầy đủ văn bản về quá trình lên lịch đi đến bệnh viện, quan sát tiến trình đang/sau khi điều trị, tin nhắn xác nhận và yêu cầu cung cấp thông tin từ giám đốc bệnh viện. Ngày tháng cụ thể nam nghệ sĩ ra vào bệnh viện cũng được lưu lại.

"Vui lòng không lan truyền những thông tin chưa được xác nhận. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác và đáp ứng các yêu cầu xác minh thông tin của cơ quan điều tra", công ty quản lý của nam nghệ sĩ tuyên bố. Đồng thời, Ha Jung Woo gửi lời xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ lo lắng và cảm ơn mọi người đã tin tưởng và ủng hộ mình.

Trưa 18.2, Ha Jung Woo bị nghi đã sử dụng tên của em trai ruột Cha Hyun Woo (tên thật là Kim Young Hoon) để sử dụng trái phép Propofol gần 10 lần ở một bệnh viện thẩm mỹ tại Gangnam. Cha Hyun Woo được cho là CEO của một công ty giải trí có kết nối với bệnh viện này.

Tài tử ‘Thử thách cùng thần chết’ Ha Jung Woo phủ nhận dùng chất cấm - ảnh 2

Ha Jung Woo (phải) và Lee Byung Hun trong đợt quảng bá phim Thảm họa núi Baekdu

ẢNH: GETTY/AFP

Ilgan Sports đưa tin người đứng đầu phòng khám và nhân viên đã bị bắt giữ, còn Ha Jung Woo bị cảnh sát điều tra. Ngoài ra, một người thừa kế họ Chae, Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, CEO B của một công ty quản lý nghệ sĩ và một nhà thiết kế thời trang đình đám cũng bị điều tra với nghi án lạm dụng Propofol theo thói quen cho các mục đích phi y tế trong nhiều năm qua. Tại Hàn Quốc, Propofol đã được phân loại là ma túy kể từ năm 2011. Do đó, tiêm Propofol cho các mục đích phi y tế là bất hợp pháp.

Ha Jung Woo (tên thật Kim Sung Hoon) là nam diễn viên kiêm nhà làm phim lừng danh xứ kim chi. Anh được xem là ông hoàng phòng vé và đại diện tiêu biểu của làng phim ảnh Hàn Quốc. Anh nổi tiếng với các phim ăn khách như Kẻ săn đuổi, Người hầu gái, Thử thách cùng thần chết 1 và 2, Đường hầm… và gần đây nhất là Thảm họa núi Baekdu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm