Tạm đình chỉ 3 cán bộ Hải quan Hải Phòng bị tố nhũng nhiễu

0 Thanh Niên

3 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Đình Vũ, thuộc Cục Hải quan Hải Phòng bị tạm đình chỉ công tác.

Tạm đình chỉ 3 cán bộ Hải quan Hải Phòng bị tố nhũng nhiễu

Ngày 9.4, ông Nguyễn Ngọc Duy, Phó cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Đình Vũ, thuộc Cục Hải quan Hải Phòng là Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm liên quan đến phản ánh trên báo chí về tình trạng doanh nghiệp phải nộp phí “bôi trơn” khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 9.4.

Sáng cùng ngày, báo chí có bài viết phản ánh về tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải Phòng khi đến làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu.

Trong ngày, Văn phòng Chính phủ cũng phát đi thông báo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung báo nêu, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tiêu cực (nếu có), báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 25.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm