Tạm giữ hình sự 3 nghi phạm vụ ôm súng cố thủ

0 Thanh Niên

Hiện 3 nghi phạm này đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Một trong trong nghi phạm bị bắt giữ /// Ảnh: Tân Kỳ
Một trong trong nghi phạm bị bắt giữ
Ảnh: Tân Kỳ

Ngày 16.2, đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vào 9 giờ sáng cùng ngày, Nguyễn Hữu Phước (21 tuổi, ngụ P.Kỳ Trinh, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - nghi phạm nằm trong nhóm đối tượng vận chuyển ma túy, sử dụng súng cố thủ trong xe đã ra đầu thú.

Phước là nghi phạm đã bỏ trốn vào cánh rừng thuộc xã Sơn Quang (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi bị công an vây bắt chiều 15.2 (Thanh Niên đã thông tin).

Theo đại tá Sơn, trong 4 đối tượng bị bắt giữ, công an xác định chỉ có 3 nghi phạm liên quan vụ án vận chuyển ma túy. Hiện 3 nghi phạm này đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Danh tính 3 nghi phạm gồm: Nguyễn Thành Trung (34 tuổi, ngụ xã Sơn Tây, H.Hương Sơn), Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, ngụ xã Kim Liên, H.Nam Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Hữu Phước. Đối tượng còn lại liên quan đến vụ án khác.

Theo tài liệu điều tra, sau một thời gian xác lập chuyên án và tiến hành theo dõi, chiều 15.2, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Cục Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) phát hiện Trung, Tuấn, Phước và 1 người khác đi trên 2 xe ô tô lưu thông trên QL8C theo hướng H.Đức Thọ - H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) nghi vận chuyển ma túy, nên tiến hành truy bắt.

Phước cũng đi trên xe này, nhưng nghi phạm này đã kịp bỏ trốn. Khi lực lượng chức năng truy đuổi Phước thì phát hiện một thanh niên đang từ dưới sông lên bờ, nên đã bắt giữ ngay người này. Tuy nhiên, người thanh niên này không phải là đồng phạm của nhóm vận chuyển ma túy, mà là nghi phạm trong một vụ án khác, và cũng đang trên đường trốn chạy.

Khi bị truy bắt, 2 nghi phạm đi trên xe ô tô bán tải màu trắng không biển số là Trung và Tuấn nhấn ga bỏ chạy. Khi đến địa phận thôn 1, xã Sơn Quang (H.Hương Sơn), thì xe lao xuống ruộng lúa bên đường. Cả 2 nghi phạm này đã ôm súng và lựu đạn cố thủ trong xe. Sau nhiều giờ giải quyết, 2 đối tượng mới lần lượt đầu thú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm