Tạm giữ nam hành khách nước ngoài la hét có bom trên máy bay

0 Thanh Niên Online

Chuyến bay của Pacific Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM trưa nay, 12.11, đã phải dừng cất cánh khi 1 nam hành khách la hét có bom.

Máy bay của Pacific Airlines phải dừng cất cánh sau khi hành khách la hét có bom /// Ảnh PA
Máy bay của Pacific Airlines phải dừng cất cánh sau khi hành khách la hét có bom
Ảnh PA

Đại diện Pacific Airlines cho biết, chuyến bay BL6011 từ Hà Nội đi TP.HCM đã phải tạm ngừng cất cánh để thực hiện quy trình kiểm tra an ninh an toàn do 1 nam hành khách doạ có bom trên máy bay. Hành khách được xác định có biểu hiện tâm lý bất thường.

Cụ thể, sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì 1 nam hành khác liên tục la hét và nói có bom. Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trưởng, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định.

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP.HCM, giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17 giờ.

Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên. Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...