Tầm soát và dự phòng ung thư cổ tử cung

0

Nhờ tầm soát hiệu quả, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đã phát hiện và điều trị nhiều phụ nữ nhiễm virus HPV 16 và 18, tiền ung thư, ung thư cổ tử cung.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa, cho biết, BVĐK Tâm Anh thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung theo hướng dẫn của quốc gia và quốc tế. Hiện nay, số lượng bệnh nhân đến khám phụ khoa được làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung lên tới 90%.

Thông qua tầm soát, nhiều phụ nữ phát hiện nhiễm HPV tuýp 16, 18 là nhóm có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung lên tới 70%. Không ít chị em phát hiện có sự tăng sinh trong biểu mô cổ tử cung độ 3 (CIN3), nguy cơ cao dẫn tới ung thư. Có trường hợp đã xác định ung thư tại chỗ, hoặc ung thư cổ tử cung có di căn lên tử cung, cơ quan khác.

Với mong muốn có thể đẩy lùi căn bệnh ác tính này, 20 giờ ngày 24.11, BVĐK Tâm Anh TP.HCM tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến: Ung thư cổ tử cung: Tầm soát và Dự phòng.

Chương trình phát sóng trên Thanhnien.vn, Fanpage Báo Thanh Niên, Youtube Báo Thanh Niên, Tiktok Báo Thanh Niên; Website tamanhhospital.vn, vnvc.vn, nutrihome.vn. Livestream trên các Fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em & Người lớn; Youtube Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và nhiều kênh truyền thông uy tín khác.

Độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây để được chuyên gia giải đáp, hoặc liên hệ hotline: 028.71026789 - 028.73006858 (TP.HCM) hoặc 1800.6858 - 024.71066858 (Hà Nội).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tọa đàm tư vấn: Tiêm phòng cúm - Tăng cường hàng rào bảo vệ cả gia đình

Tọa đàm tư vấn: Tiêm phòng cúm - Tăng cường hàng rào bảo vệ cả gia đình

Vi-rút gây bệnh cúm thường sinh sôi và phát triển mạnh mẽ vào mùa đông xuân và có tính lây lan cao. Thế nhưng, nhiều người có tâm lý chủ quan, xem nhẹ cúm chỉ là “bệnh vặt”, không đáng lo ngại, mà họ lại không biết rằng: khi bị mắc cúm thì sức khỏe người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, cũng có thể dẫn đến biến chứng nặng, gây nguy hiểm.