Tân CEO Qualcomm tin có thể đánh bại chip Apple M1

0 Thanh Niên Online

Cuối năm ngoái, Apple đã công bố chip M1 cho PC - một chip dựa trên kiến trúc Arm hứa hẹn cho tốc độ và hiệu quả năng lượng mà không công ty nào khác có thể cạnh tranh ở thời điểm này, kể cả Intel lẫn Qualcomm.

Tân CEO Qualcomm đã có kế hoạch giúp công ty tạo ra chip mạnh hơn Apple M1  /// Ảnh: Reuters
Tân CEO Qualcomm đã có kế hoạch giúp công ty tạo ra chip mạnh hơn Apple M1
Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trong phát biểu mới nhất đến từ tân CEO Qualcomm Cristiano Amon, ông nói sẵn sàng để thay đổi điều đó. Theo Android Authority, ông Amon tự tin Qualcomm không chỉ có thể đáp ứng tiêu chuẩn của Apple mà còn nâng cao điều đó. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể hy vọng sức mạnh của M1 sẽ đến với máy tính xách tay Windows và PC chạy chip Qualcomm.

Ông Amon là một gương mặt mới của Qualcomm, vì vậy không bất ngờ khi ông đưa ra những tuyên bố đầy hứa hẹn. Để làm điều này, ông Amon đã có kế hoạch riêng. Thay vì chờ Arm thiết kế một chip đánh bại M1, công ty của ông đã thuê một nhóm cựu kỹ sư của Apple để làm việc đó trước.

“Chúng tôi cần có hiệu suất hàng đầu cho một thiết bị chạy bằng pin. Nếu Arm - công ty mà chúng tôi đã có mối quan hệ trong nhiều năm - phát triển một CPU tốt hơn những gì chúng tôi có thể tự chế tạo thì chúng tôi luôn có lựa chọn sử dụng thiết kế từ Arm”, ông Amon nói.

Được biết, Qualcomm đã có được những cựu kỹ sư Apple thông qua một vụ mua lại công ty có tên Nuvia. Vụ mua lại này chủ yếu nhắm đến các nhân viên chứ không phải sản phẩm. Các kỹ sư này đã làm việc để phát triển chip M1 của Apple trước khi chuyển sang Nuvia. Qualcomm cho biết họ có kế hoạch bán chip dựa trên thiết kế Nuvia sớm nhất là vào năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm