Tấn công đẫm máu ở miền nam Thái Lan, ít nhất 15 người chết

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng nhận định vụ tấn công tại tỉnh Yala gây thương vong nặng nhất trong vài năm qua có thể do lực lượng nổi dậy thực hiện.

Lực lượng an ninh bảo vệ hiện trường sau vụ tấn công /// Ảnh chụp màn hình Bangkok Post
Lực lượng an ninh bảo vệ hiện trường sau vụ tấn công
Ảnh chụp màn hình Bangkok Post

Hãng Reuters ngày 6.11 dẫn lời giới chức Thái Lan cho hay các tay súng nổi dậy ở miền nam tấn công khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 4 thành viên lực lượng dân phòng tình nguyện bị thương.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 23 giờ 20 ngày 5.11 tại tỉnh Yala. Những kẻ tấn công còn cài chất nổ và rải đinh trên đường tẩu thoát để ngăn chặn lực lượng an ninh.

[VIDEO] Tấn công kinh hoàng tại Thái Lan, 15 người thiệt mạng

“Trường hợp này dường như là do những kẻ nổi dậy gây ra. Đây là một trong những vụ tấn công lớn nhất trong thời gian gần đây”, theo đại tá Pramote Prom-in, phát ngôn viên lực lượng an ninh khu vực miền nam.

Theo ông Pramote, 12 người thiệt mạng tại hiện trường, 2 người khác thiệt mạng không lâu sau đó tại bệnh viện và 1 người khác thiệt mạng vào sáng 6.11. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các vụ tấn công của những tay súng nổi dậy tại các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat ở miền nam Thái Lan trong 15 năm qua khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, theo tổ chức Deep South Watch theo dõi tình hình bạo lực tại khu vực này.

[VIDEO] Nổ bom liên tiếp tại thủ đô Bangkok, 4 người bị thương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm