Tăng cường hợp tác với nông dân phát triển chuỗi cung ứng rau an toàn

0

Xác định an toàn vệ sinh thực phẩm là tiêu chí quan trọng nhất, MM Mega Market Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với nông dân để phát triển chuỗi cung ứng rau an toàn.

Các khách hàng HORECA của MM Mega Market đang thăm một trang trại trồng rau theo phương pháp thủy canh tại Đà Lạt
Các khách hàng HORECA của MM Mega Market đang thăm một trang trại trồng rau theo phương pháp thủy canh tại Đà Lạt

Tăng cường hợp tác với nông dân phát triển chuỗi cung ứng rau an toàn

Việc hợp tác này nhằm phục vụ hơn một triệu khách hàng chuyên nghiệp là các nhà hàng, khách sạn và căn tin (HORECA) trên toàn quốc.

Tăng diện tích đất sản xuất rau an toàn lên 250 ha

Bắt đầu từ năm 2005, MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro Cash & Carry Việt Nam) đã kết hợp với các đối tác xây dựng trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt với quy trình khép kín giúp người nông dân từ việc cung cấp kiến thức về nông nghiệp hiện đại, thực hành nông nghiệp tốt đến việc bao tiêu các sản phẩm người nông dân sản xuất. Theo đó, MM Mega Market đã lựa chọn các trang trại, tiến hành tập huấn cho các hộ nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn.

MM Mega Market hiện đang hợp tác với 70 nông dân ở Lâm Đồng được cấp chứng nhận VietGAP với tổng cộng 150ha đất sản xuất rau củ quả đạt chuẩn VietGAP tại 3 vùng nguyên liệu chính là Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt. Sau hơn 10 năm áp dụng tiêu chuẩn sản xuất để xây dựng chuỗi cung ứng rau an toàn tại Đà Lạt, MM Mega Market đã tạo được vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống hơn 11.000 tấn rau củ quả mỗi năm. Mỗi ngày Trạm trung chuyển này đang cung cấp 35 đến 40 tấn rau củ quả tươi và an toàn cho hơn một triệu khách hàng chuyên nghiệp của MM Mega Market Việt Nam trên cả nước.

Với mục tiêu nâng cao sản lượng rau củ an toàn, ông Võ Văn Tuấn, Quản lý thu mua ngành rau củ quả tại Đà Lạt của công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Nhằm tăng cường sản lượng rau an toàn để phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, từ năm 2014 đến nay, MM Mega Market đã tiến hành chuyển đổi từ tiêu chuẩn MetroGAP sang VietGAP được 70 nông dân, 30 nông dân đang trong quá trình đào tạo và mục tiêu là nâng số lượng lên 120 nông dân sản xuất theo VietGAP trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chúng tôi đặt mục tiêu tăng diện tích đất sản xuất lên 250 ha và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm rau củ an toàn bằng phương pháp thủy canh và hữu cơ trong thời gian tới.”

Sự lựa chọn tin cậy của khách hàng HORECA

Sau chuyến tham quan Trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt của MM Mega Market Việt Nam và thăm trang trại của những hộ nông dân VietGap với hơn 60 khách hàng HORECA khác, bà Nguyễn Hà Đan Thanh, Quản lý thu mua Bệnh viện FV (Bệnh viện Việt Pháp) chia sẻ: “Chúng tôi vận hành quy trình quản lý chất lượng rất chặt chẽ. Không chỉ yêu cầu từ phía nhà cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà còn vận hành đội ngũ kiểm soát chất lượng từ khâu giao nhận thực phẩm đến khi thành phẩm. Hiện nay chúng tôi phục vụ hơn 1.600 suất ăn cho bệnh nhân và công nhân viên của bệnh viện nên vấn đề chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi lựa chọn MM Mega Market không chỉ là thương hiệu lớn mà còn là đơn vị được nhiều doanh nghiệp uy tín trên thị trường lựa chọn. Tuy vậy, sau chuyến đi này chúng tôi được tận mắt nhìn thấy quy trình vận hành của MM Mega Market, từ khâu kiểm soát chất lượng tại các nông trại đến trạm trung chuyển với hàng loạt tiêu chí khắc khe để đưa các sản phẩm rau an toàn đến với khách hàng, tôi càng cảm thấy rất an tâm với lựa chọn của mình.”

Tăng cường hợp tác với nông dân phát triển chuỗi cung ứng rau an toàn - ảnh 1

Hơn 60 khách hàng HORECA đã tham quan trạm trung chuyển rau củ Đà Lạt của MM Mega Market

Còn chị Dương Thị Minh Châu - Quản lý đặt hàng thực phẩm Công ty TNHH Thực phẩm CJ Vina chia sẻ: “Hiện nay vấn nạn ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp rất dễ xảy ra. Với quy trình khép kín đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân trong nhà máy và đảm bảo cách ly nguồn bệnh, an toàn trong chăn nuôi, chúng tôi lựa chọn MM Mega Market Việt Nam là nhà cung cấp thực phẩm uy tín, giúp chúng tôi an tâm vận hành hoạt động kinh doanh của mình. Sau khi tham quan quy trình tại trạm trung chuyển rau củ quả tôi rất ấn tượng về mức độ đa dạng của các loại rau mà MM Mega Market đang cung cấp.”

Hiện trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt của MM Mega Market được đánh giá là một trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện vệ sinh ATTP cho các sản phẩm rau quả tốt nhất Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược phát triển đội tàu Việt

Chiến lược phát triển đội tàu Việt

Sau nhiều năm để hãng tàu ngoại chiếm lĩnh thị phần, Bộ GTVT đã phê duyệt Đề án phát triển đội tàu vận tải biển VN với mục tiêu tăng gấp đôi thị phần vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển bằng đội tàu biển Việt lên 10% vào năm 2026 và đạt 20% vào năm 2030.

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Lượng tiền trên thị trường không thiếu nhưng lại không được hấp thu hay nói cách khác dòng vốn cho nền kinh tế lại bị thiếu vì có những điểm “nghẽn” đang chờ được tháo gỡ.