Tặng hộp thuốc an sinh giúp ngư dân an tâm vươn khơi

0 Thanh Niên Online

Ngày 15.10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Đà Nẵng trao tặng hàng chục 'Hộp thuốc an sinh' với tổng trị giá 130 triệu đồng cho các ngư dân trước chuyến đánh bắt xa bờ, giúp họ an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Đà Nẵng trao tặng 65 "Hộp thuốc an sinh" bao gồm: thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm, thuốc dị ứng, kháng sinh...cho những ngư dân đánh bắt xa bờ trên địa bàn Q.Thanh Khê, Q.Liên Chiểu và Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) trước khi tàu cá nhổ neo ra khơi.

Tặng hộp thuốc an sinh giúp ngư dân an tâm vươn khơi - ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Dũng (bìa phải) Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Đà Nẵng, trao hộp thuốc an sinh cho các ngư dân trước khi tàu ra khơi đánh bắt

huy đạt

Trong lúc đánh bắt trên biển, các ngư dân đối mặt với nhiều nguy hiểm, tai nạn lao động nên hộp thuốc an sinh còn trang bị thêm các vật dụng y tế cần thiết (như dung dịch sát trùng, bông gòn, băng gạc y tế...) để họ có thể tự sơ cứu ban đầu khi chưa tiếp cận được với cơ sở y tế.

Đây là hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2021).

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Đà Nẵng, lưu ý công trình thanh niên “Hộp thuốc an sinh” là nhằm đồng hành cùng ngư dân vươn khơi. Những phần quà thiết thực, góp phần đảm bảo sức khỏe cho ngư dân trong quá trình đánh bắt dài ngày, đồng thời, giúp họ an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Trước giờ ra khơi, anh Huỳnh Văn Hùng (chủ tàu cá DNa 90354, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê) vui mừng vì được nhận hộp thuốc an sinh. Anh Hùng cho biết, trong những chuyến biển dài ngày, việc bị những bệnh lặt vặt hoặc gặp tai nạn, đứt tay, chảy máu... là rất thường xuyên đối với chủ tàu và cả thuyền viên.

Tặng hộp thuốc an sinh giúp ngư dân an tâm vươn khơi - ảnh 2

Các ngư dân cảm thấy an tâm hơn khi có hộp thuốc an sinh, các thuyền viên có thể tự sơ cứu khi gặp sự cố nhỏ

HUY ĐẠT

Cũng theo anh Hùng, sau đợt dịch Covid-19, tàu thuyền phải neo đậu thì đến nay hoạt động đánh bắt, cảng cá đã hoạt động trở lại khiến các ngư dân ai nấy đều hào hứng, mỗi chuyến ra khơi thời gian dài ngày hơn. Vì vậy, khi được tặng hộp thuốc an sinh, các ngư dân cảm thấy an tâm hơn.

“Giữa biển khơi, khi gặp sự cố những tai nạn nhỏ chúng tôi đều tự sơ cứu. Nay có hộp thuốc an sinh, có sẵn các thuốc men y tế cần thiết, các thuyền viên sẽ chủ động xử lý khi xảy ra những sự cố nhỏ để tiếp tục hành trình đánh bắt", ngư dân Hùng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm

    Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

    Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

    Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho các em nhỏ…