Tặng nhà nhân ái giữa mùa dịch

0 Thanh Niên

Dù tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, Quảng Trị cũng đã có ca nhiễm cộng đồng, nhưng bằng nỗ lực của Báo Thanh Niên và UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị), 2 ngôi nhà mới dành cho 2 hộ gia đình khó khăn vẫn kịp hoàn thành.

Đại diện Báo Thanh Niên (bìa trái) và đại diện UBND H.Cam Lộ bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Quảng /// THANH LỘC
Đại diện Báo Thanh Niên (bìa trái) và đại diện UBND H.Cam Lộ bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Quảng
THANH LỘC

Ngày 6.8, sau 3 tháng triển khai xây dựng, đại diện Báo Thanh Niên và UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) đã tổ chức khánh thành, bàn giao 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 gia đình ông Trần Văn Phương (thôn Tân Hóa, xã Cam Tuyền) có gia cảnh 2 vợ chồng đau yếu, 1 con bị bệnh đường ruột, 1 con bị tim bẩm sinh và ông Nguyễn Văn Quảng (thôn Tân Xuân 2, xã Cam Thành) 2 vợ chồng đã 70 tuổi có con bị tâm thần. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên mọi thứ được tổ chức rất gọn nhẹ nhưng vẫn giữ được không khí vui tươi của 2 hộ dân được thụ hưởng. Mỗi ngôi nhà nhân ái có trị giá 50 triệu đồng/căn.

Toàn bộ kinh phí do nhà báo Đỗ Trường (PV Báo Thanh Niên thường trú tại tỉnh Bình Dương) vận động một số bạn bè, các nhà hảo tâm tại tỉnh Bình Dương để xây tặng cho người dân. Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương đang khó lường, nên nhà báo Đỗ Trường cùng thân hữu không ra Quảng Trị để chia vui cùng 2 gia đình, nhưng anh cho biết mỗi ngôi nhà là một chút lòng thành hướng về những phận người bất hạnh trong cộng đồng. Và anh Trường cũng hy vọng rằng, với mái ấm vững chãi, 2 gia đình sẽ có nơi đi về, trú ngụ bình yên, để vượt qua thời gian dịch giã khó khăn này.

Nhận những khoản tiền cuối cùng Báo Thanh Niên dành tặng cho gia đình để xây nhà như cam kết ban đầu (tiền được chia làm 2 đợt, đợt 1 khi khởi công và đợt 2 khi khánh thành nhà), ông Nguyễn Văn Quảng xúc động cho biết đối với ông như một giấc mơ, không ngờ đến tuổi 70 rồi mà vẫn có thể xây được ngôi nhà mới khang trang.

Trong khi đó, ông Trần Hoài Linh, Phó chủ tịch UBND H.Cam Lộ, cho biết đây không phải là lần đầu tiên Báo Thanh Niên nói chung và cá nhân nhà báo Đỗ Trường hướng về Cam Lộ, mà từ dạo bão lũ năm 2020, nhiều PV Thanh Niên, nhiều bạn đọc của báo đã ngược xuôi ở mảnh đất này cứu trợ bà con, từ cái ăn cái mặc, từ những món tiền, đến những chiếc máy nổ tại các công sở... “Thay mặt bà con trong huyện, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và hy vọng trong thời gian tới, khi dịch bệnh đi qua, quý báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng H.Cam Lộ trong công tác từ thiện xã hội, phát triển kinh tế, để huyện nhà xứng đáng là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Trị”, ông Linh nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.