Tặng qùa cho hơn 100 em học sinh khuyết tật

0 Thanh Niên Online

Sáng 23.3, Đoàn Thanh niên Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) cùng Trường mầm non Vimeco tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm
  /// Ảnh Quỳnh Trang
Đoàn tình nguyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm
Ảnh Quỳnh Trang

Chương trình tình nguyện mang tên “Thanh niên công an tình nguyện về cộng đồng” là hoạt động nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 - 26.3.2019) và 63 năm truyền thông của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an (3.1956 - 3.2019).

Tại chương trình, Trường mầm non Vimeco tặng 140 suất quà cho các em học sinh và nhiều phần quà là các đồ dùng hằng ngày cho trung tâm. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nhà hát Công an nhân dân biểu diễn cùng các hoạt động trò chơi được các cô giáo Trường mầm non Vimeco tổ chức như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các em học sinh tại trung tâm.

Nằm trên địa bàn xã Thụy An (huyện Ba Vì, Hà Nội), Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An được thành lập năm 1976 (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Hiện có 260 em đang điều trị, phục hồi chức năng tại trung tâm với tất cả các dạng tật như bại não, chậm phát triển trí tuệ…

Trong hơn 30 năm hoạt động, trung tâm là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, chỉnh hình phục hồi chức năng, giáo dục, hướng nghiệp cho trẻ em khuyết tật là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; các cháu bị tàn tật do di chứng của chất độc da cam và con em các gia đình nghèo.

Trung tâm cũng là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật; điều dưỡng người có công với cách mạng và phục hồi sức khỏe cho người cao tuổi… của các tỉnh thành phía Bắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giúp thanh niên vùng cao thoát nghèo bền vững

Giúp thanh niên vùng cao thoát nghèo bền vững

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn Nam Giang (Quảng Nam) đã thực hiện nhiều công trình, hỗ trợ sinh kế giúp đỡ nhiều thanh niên vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.