ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2021 HTN:

Tăng vốn lên hơn 1.000 tỉ đồng, công bố chiến lược phát triển mới

0

Ngày 17.10, Công ty CP Hưng Thịnh Incons (Mã: HTN) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Tăng vốn lên hơn 1.000 tỉ đồng, công bố chiến lược phát triển mới - ảnh 1

Ban chủ tọa ĐHĐCĐ Thường niên 2021 của HTN

Ảnh: HTN

Chia cổ tức 80% bằng cổ phiếu, phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu

Năm 2020, doanh thu thuần của HTN đạt 4.552 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 357 tỉ đồng, lần lượt tăng 23,7% và 91,1% so với năm 2019. Trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại và gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, Hưng Thịnh Incons đã có một năm ngược dòng thành công khi tất cả chỉ tiêu kinh doanh đều vượt xa so với kế hoạch đề ra. Để trả cổ tức năm tài chính 2020 với tỷ lệ là 80%, HTN sẽ phát hành hơn 39,6 triệu cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế theo báo cáo tài chính 2020 đã được kiểm toán.

Năm 2021, HTN đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 5.782 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 234 tỉ đồng. Đại hội đã đồng thuận thông qua chủ trương phát hành tối đa 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022 sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Vốn điều lệ hiện tại của Hưng Thịnh Incons là 495 tỉ đồng. Dự kiến sau chia cổ tức và phát hành riêng lẻ, vốn điều lệ công ty sẽ tăng lên thành 1.141 tỉ đồng.

HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026 bổ sung nhân tố cùng định hướng phát triển mới

Nhân sự HĐQT Hưng Thịnh Incons trong nhiệm kỳ mới 2021 - 2026 được đại hội thống nhất bầu chọn với 6 thành viên là ông Nguyễn Đình Trung, ông Trương Văn Việt, ông Cao Minh Hiếu, ông Thiệu Lê Bình, ông Lê Nguyễn Hoàng Minh và ông Đặng Văn Vũ Duy. Sau khi trúng cử, Hội đồng quản trị đã họp bầu ông Nguyễn Đình Trung làm Chủ tịch HĐQT, ông Trương Văn Việt làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và ông Cao Minh Hiếu làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Tăng vốn lên hơn 1.000 tỉ đồng, công bố chiến lược phát triển mới - ảnh 2

Hội đồng quản trị mới của Hưng Thịnh Incons (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ra mắt tại đại hội

Ảnh: HTN

Hưng Thịnh Incons đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ với định hướng chiến lược mới và tầm nhìn rộng mở, theo đó tập trung vào 5 chiến lược ưu tiên bao gồm: chiến lược hệ sinh thái, chiến lược hợp tác, chiến lược hạ tầng, chiến lược xây dựng chuỗi giá trị và chiến lược công nghệ. Với vai trò là thành viên cốt lõi phụ trách mảng xây dựng của hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh cùng số lượng dự án không ngừng mở rộng từ Hưng Thịnh Land, dự kiến tổng giá trị hợp đồng thi công của Hưng Thịnh Incons giai đoạn 2022 - 2026 sẽ lên đến 95.000 tỉ đồng, và có thể tiếp tục gia tăng hơn nữa khi chiến lược mới của Công ty được triển khai.

Điểm nhấn chiến lược Hưng Thịnh Incons

Với chiến lược “Chìa khóa trao tay”, HTN sẽ tăng cường hợp tác với các chủ đầu tư bên ngoài Tập đoàn theo hình thức hoán đổi sản phẩm, theo đó HTN sẽ thi công các dự án với một khoản thanh toán nhỏ bằng tiền (10-15% tổng giá trị hợp đồng) và nhận thanh toán phần còn lại bằng sản phẩm sau thi công. Nhờ lợi thế bán hàng vượt trội của PropertyX trong cùng hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh, HTN có thể đảm bảo nguồn thu từ bán sản phẩm và mở rộng thị trường thi công xây dựng công trình ra bên ngoài, từ đó gia tăng lợi nhuận và giá trị cho Công ty và nhà đầu tư.

Hưng Thịnh Incons cũng đang tích cực mở rộng ngành nghề kinh doanh từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang thi công hạ tầng gắn liền với phát triển đô thị, bắt đầu từ các khu đô thị do Hưng Thịnh Land phát triển để làm bệ phóng mở rộng ra các loại hình thi công hạ tầng khác.

Song song đó, HTN tiếp tục xây dựng, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các cơ chế quản trị và điều hành theo mô hình hiện đại nhằm tiết giảm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận; chủ động đầu tư và tiên phong áp dụng các công nghệ thi công, vật liệu xây dựng mới; kết hợp với các trường đại học thực hiện nhiều chương trình nghiên cứu, đào tạo nhân sự trẻ.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons, chia sẻ: “Với sự bổ sung nhân tố mới, Hội đồng quản trị trong nhiệm kỳ mới sẽ có những quyết sách và định hướng chiến lược phát triển phù hợp cho công ty trong giai đoạn tới. Hưng Thịnh Incons sẽ tiếp tục bứt phá trước những thách thức của thị trường xây dựng, đón đầu những cơ hội tiềm năng và mang lại lợi nhuận tốt cho quý cổ đông, nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn HTN”.

Tăng vốn lên hơn 1.000 tỉ đồng, công bố chiến lược phát triển mới - ảnh 3

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons chia sẻ tại đại hội

Ảnh: HTN

Hưng Thịnh Incons hiện đang thi công gần 20 dự án tại nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Định… với tổng giá trị thầu xây dựng gần 29.000 tỉ đồng. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các công trình của HTN trên tất cả tỉnh thành đã tái khởi động lại từ đầu tháng 10.2021, nỗ lực hoàn thành tiến độ thi công đã đề ra.

Tăng vốn lên hơn 1.000 tỉ đồng, công bố chiến lược phát triển mới - ảnh 4

Hưng Thịnh Incons đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án sau giai đoạn giãn cách

Ảnh: HTN

Hưng Thịnh Incons đã góp mặt trong bảng xếp hạng “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty chứng khoán Thiên Việt công bố ngày 11.10 vừa qua, trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp trong 3 năm. Theo đó, trung bình giai đoạn 2018 - 2020, Hưng Thịnh Incons đạt tỷ lệ tăng trưởng doanh thu 19%, ROE 33,9% và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư là 140,5%, đứng vị trí cao trong nhóm ngành xây dựng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giảm phí, giá cước có giảm ?

Giảm phí, giá cước có giảm ?

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ giảm 10% phí sử dụng đường bộ đối với xe vận tải hàng hóa, 30% với xe kinh doanh vận tải hành khách trong 6 tháng năm 2023 để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế dự báo còn nhiều khó khăn. Thế nhưng mức giảm này chưa đủ để “thẩm thấu” vào giá cước.

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng cao

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng cao

Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm tiền ra thị trường nhưng mặt bằng lãi suất huy động vẫn tiếp tục tăng cao. Cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng chưa có dấu hiệu dừng lại, điều này đe dọa lãi suất cho vay sẽ còn đi lên.