Tập đoàn Mavin được vinh danh là Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021

0

Với nhiều dự án số hóa ứng dụng hiệu quả trong điều hành quản trị, sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Mavin vừa được Diễn đàn kinh doanh IoT châu Á vinh danh là: "Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021".

Ngày 3.1, Diễn đàn Kinh doanh IoT Châu Á (AIBP) đã công bố Tập đoàn Mavin là 1 trong 2 doanh nghiệp Việt Nam có dự án số hóa sáng tạo nhất ASEAN 2021. Tập đoàn này cũng được AIBP đánh giá, xếp hạng trong top 10 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tập đoàn Mavin được vinh danh là Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021 - ảnh 1
Mavin được vinh danh giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021

Mavin

Tập đoàn Mavin được thành lập năm 2004, hoạt động khép kín chuỗi giá trị “Từ nông trại tới bàn ăn” gồm lĩnh vực: trang trại, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và thực phẩm. Tập đoàn có mạng lưới nhà máy và trang trại sản xuất trải rộng khắp Việt Nam. Từ năm 2014 tới nay, Mavin liên tục được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Trong hơn 17 năm hoạt động, Mavin đã phát triển từ một nhà máy thức ăn chăn nuôi thành một doanh nghiệp cung ứng nông sản khép kín chuỗi giá trị với hoạt động phức tạp trong nhiều lĩnh vực.

Tập đoàn Mavin được vinh danh là Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021 - ảnh 2
Công nghệ số hóa, tự động hóa được Mavin ứng dụng sâu vào sản xuất đem lại hiệu quả cao

Mavin

Trong giai đoạn từ năm 2019 - 2023, Mavin thực hiện chương trình chuyển đổi số hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp số hóa sáng tạo nhất trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Cũng theo Mavin, doanh nghiệp này đang xem xét sử dụng máy bay không người lái và các thiết bị cầm tay trong tương lai gần cũng như khai thác các tiềm năng của nông nghiệp thông minh, internet vạn vật tại Việt Nam.

Qua thẩm định, AIBP đánh giá cao những mục tiêu phát triển, chuyển đổi số của Tập đoàn Mavin - doanh nghiệp đã đáp ứng những tiêu chí của "Giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo" gồm: sử dụng hệ thống báo cáo và phân tích dữ liệu thông minh; ứng dụng internet vạn vật; ứng dụng trí tuệ nhân tạo; doanh nghiệp có động lực học hỏi và phát triển; ứng dụng tự động hóa quy trình bằng robot; doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho số hóa, công nghệ cao trong 2 - 3 năm tới. Đây là những căn cứ quan trọng để AIBP vinh danh Tập đoàn Mavin là: Doanh nghiệp sáng tạo nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2021.

Tập đoàn Mavin được vinh danh là Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021 - ảnh 3
Mavin thực hiện chuyển đổi số từ 2019 hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp số hóa sáng tạo nhất trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam

Mavin

Theo thông tin từ Tập đoàn Mavin, các dự án số hóa đang được doanh nghiệp này triển khai ứng dụng vào 4 lĩnh vực trụ cột gồm: Hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp với ERP SAP (ứng dụng cho các ngành Farm - Feed - Food - Vet), công nghệ điện toán đám mây, số hóa và sản xuất thông minh.

Cũng theo AIBP, giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN năm 2021 có 130 đề cử tại 5 quốc gia Đông Nam Á, trong đó chỉ có 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn vinh danh, trao giải. Việt Nam có 2 doanh nghiệp chiến thắng, trong đó có Tập đoàn Mavin.

Tập đoàn Mavin được vinh danh là Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN 2021 - ảnh 4
Chuyển đổi số tại Mavin giúp công nhân dễ dàng theo chỉ số sức khỏe đàn vật nuôi thông qua các thiết bị di động

Mavin

Giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo nhất ASEAN được AIBP khởi xướng năm 2017, với mục tiêu ghi nhận nỗ lực số hóa của các doanh nghiệp ở ASEAN thông qua những dự án ứng dụng công nghệ đổi mới, sáng tạo. Tại Việt Nam, đây là năm thứ 2 giải thưởng tìm được các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số hóa và đầu tư công nghệ đổi mới, sáng tạo.

AIBP được tổ chức hàng năm tại các quốc gia: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Trung Quốc, Đài Loan. Sự kiện đóng vai trò kết nối các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp tại châu Á nhằm gắn kết các chiến lược chuyển đổi số, thúc đẩy đầu tư công nghệ đổi mới. AIBP hiện có mạng lưới thành viên gồm 30.000 doanh nghiệp ở ASEAN. Tại Việt Nam, AIBP thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tổ chức và bộ ngành như Bộ KH-ĐT, Bộ TT-TT…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm