Mới đây nhất, tại Lạng Sơn, trong hai ngày 13-14.11, Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho các chủ cơ sở, người quản lý và người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm do tỉnh quản lý, về các văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức, thực hành về ATTP.
Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm ATTP và hệ thống quy chuẩn và tiêu chuẩn; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực ATTP, hướng dẫn đánh giá kiến thức, thực hành về ATTP cho người quản lý và nhân viên sản xuất, chế biến.
Đặc biệt, phản ánh của đại diện các cơ sở sản về vướng mắc trong chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, hồ sơ tự công bố sản phẩm đã được giải đáp, giúp các cơ sở thực hiện tốt hơn các quy định.
Bình luận (0)