Tập huấn kiến thức bảo đảm ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

20/11/2024 17:57 GMT+7

Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, để công tác quản lý ATTP hiệu quả, cùng với thanh, kiểm tra, các địa phương cần chú trọng tập huấn, cung cấp kiến thức và hướng dẫn để các chủ cơ sở, những người làm kinh doanh, chế biến thực phẩm hiểu biết đầy đủ và tuân thủ, từ đó giảm thấp nhất các vi phạm do thiếu hiểu biết, tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định về ATTP. Thời gian qua, nhiều địa phương đã chú trọng, triển khai.

Mới đây nhất, tại Lạng Sơn, trong hai ngày 13-14.11, Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho các chủ cơ sở, người quản lý và người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm do tỉnh quản lý, về các văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức, thực hành về ATTP.

Tập huấn kiến thức bảo đảm ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm ATTP và hệ thống quy chuẩn và tiêu chuẩn; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực ATTP, hướng dẫn đánh giá kiến thức, thực hành về ATTP cho người quản lý và nhân viên sản xuất, chế biến.

Đặc biệt, phản ánh của đại diện các cơ sở sản về vướng mắc trong chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, hồ sơ tự công bố sản phẩm đã được giải đáp, giúp các cơ sở thực hiện tốt hơn các quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.