Tasco đại hội bất thường, ông Phạm Quang Dũng rời ghế chủ tịch

0 Thanh Niên Online

Tại phiên họp đại hội cổ đông bất thường của Tasco sáng nay 28.10, "ông trùm BOT" Phạm Quang Dũng đã chính thức rời ghế chủ tịch HĐQT, người thay thế là ông Hồ Việt Hà.

Công ty cổ phần Tasco (HUT) tổ chức phiên họp đại hội cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Đặc biệt, về mặt nhân sự đã có sự thay đổi với 2 thành viên HĐQT mới và 3 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2022, bổ sung, thay thế cho các thành viên đã có đơn từ nhiệm trước đó.

Tasco đại hội bất thường, ông Phạm Quang Dũng rời ghế chủ tịch - ảnh 1

"Ông trùm BOT" Phạm Quang Dũng (giữa) rời ghế chủ tịch Tasco

Khả ngân

Hội đồng quản trị đã thông qua quyết định bầu ông Hồ Việt Hà làm Chủ tịch mới của Tasco. Ông Hồ Việt Hà (45 tuổi) có nhiều kinh nghiệm về kiểm toán, tư vấn tài chính tại các công ty như Arthur Andersen Việt Nam, KPMG, Thiên Minh Group, DNP Water...

Còn ông Phạm Quang Dũng sau khi rời ghế Chủ tịch HĐQT sẽ đồng hành với vai trò một cổ đông lớn và là thành viên quan trọng trong Ban cố vấn chiến lược cấp cao của Tasco.

Ông Dũng từng được mệnh danh là "ông trùm BOT" khi Tasco đầu tư xây dựng loạt các dự án đường BOT - BT quan trọng ở khu vực phía Bắc, điển hình như dự án Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình, tuyến đường Lê Đức Thọ - Hà Nội; vận hành ở 58 trạm trên các tuyến đường huyết mạch trải dài từ Bắc vào Nam, kết nối hệ thống thu phí không dừng ETC với hơn 1,1 triệu xe ô tô trên tổng số 4,4 triệu xe lưu thông…

Công ty này hiện cũng đang sở hữu quỹ đất lớn tại Hà Nội như dự án Trần Duy Hưng, Foresa Mỹ Đình, Hòa Bình và dự án văn phòng Tasco tại đường Dương Đình Nghệ và đầu tư hạ tầng y tế với bệnh viện Mắt Hà Nội 2, dự án bệnh viện T-Hospital 500 giường tại Hà Nội; lĩnh vực năng lượng tái tạo với dự án Thuận Nam 19 có quy mô 49 MW... Những năm gần đây, Tasco đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, chủ yếu do tác động từ hình thức đầu tư BOT...

Đại hội cổ đông cũng thống nhất định hướng tái cấu trúc mạnh mẽ, tập trung vào các ngành nghề và lĩnh vực hoạt động chính có ưu thế của Tasco, dồn nguồn lực để tạo sức bật trong thời gian tới, như giao thông, thu phí không dừng, y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ động đa dạng nguồn vốn cho hạ tầng

Chủ động đa dạng nguồn vốn cho hạ tầng

Theo báo cáo của Sở GTVT, những năm qua, TP đã tập trung, ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông , nhưng nguồn vốn ngân sách TP đầu tư còn thấp so với nhu cầu thực tế, dẫn đến tiến độ thực hiện chưa đáp ứng quy hoạch, kế hoạch đề ra.