Tây Ban Nha đã chính thức công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam thông báo các cơ quan của nước này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Theo thông báo ngày 8.8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết, sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan T.Ư có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan nước này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Tây Ban Nha đã chính thức công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam - ảnh 1
Hộ chiếu phổ thông mới (trái) và hộ chiếu cũ

TRẦN CƯỜNG

Tuy nhiên, Đại sứ quán Tây Ban Nha lưu ý, vì nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới bìa xanh tím than phải nộp chứng minh thư/căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh.

Theo đó, kể từ ngày hôm nay 8.8, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới và có chứng minh thư/căn cước công dân còn hạn.

Đại sứ quán Tây Ban Nha cũng cho biết, hộ chiếu bìa xanh lá (mẫu cũ), có thể hiện nơi sinh và không bị giới hạn nhập cảnh bởi bất cứ quốc gia thành viên Schengen nào vẫn tiếp tục được xử lý bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ nói trên.

Tây Ban Nha đã chính thức công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Trước đó, trong thông báo ngày 1.8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết nước này sẽ không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với công dân Việt Nam mang hộ chiếu theo mẫu mới do thiếu thông tin nơi sinh, dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm