Tây Ninh chưa cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 14.10, UBND tỉnh Tây Ninh có quy định cụ thể về tổ chức hoạt động vận tải hành khách, trong đó tiếp tục tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh.

Ngày 14.10, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đã có hướng dẫn về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn theo cấp độ nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong đó, Tây Ninh cho tiếp tục tạm dừng xe khách liên tỉnh.

Tây Ninh chưa cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại - ảnh 1

Tây Ninh tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách theo cấp độ nguy cơ dịch bệnh

GIANG PHƯƠNG

Dừng hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh ở vùng cấp 3, 4

Các địa phương thuộc vùng cấp 3 (vùng cam) và cấp 4 (vùng đỏ), đường bộ tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng xe ô tô (xe tuyến cố định, taxi, bus, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch). Trừ các trường hợp vận chuyển người đi cấp cứu, khám chữa bệnh, vận chuyển người hoàn thành cách ly, vận chuyển người khỏi bệnh Covid-19 về nơi cư trú và các trường hợp cấp thiết khác. Đối với đường thủy nội địa, bến khách ngang sông tiếp tục tạm dừng.

Tây Ninh chưa cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại - ảnh 2

Xe buýt vùng xanh và vàng được hoạt động không quá 30% số lượng xe và không quá 50% sức chứa/chuyến

GIANG PHƯƠNG

Địa phương thuộc vùng cấp 1 (vùng xanh) và cấp 2 (vùng vàng), xe tuyến cố định, xe vận chuyển khách du lịch tiếp tục dừng hoạt động. Riêng xe taxi, xe buýt được hoạt động không quá 30% số lượng xe của đơn vị vận tải và vận chuyển không quá 50% sức chứa/chuyến.

Xe hợp đồng được hoạt động để vận chuyển hành khách đi lại khám chữa bệnh, cấp cứu, vận chuyển người hoàn thành cách ly, vận chuyển người khỏi bệnh Covid-19. Xe đưa rước công nhân, chuyên gia không quá 50% sức chứa/chuyến xe. Trường hợp các phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa phương hoặc vùng cấp 3, cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Tây Ninh chưa cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại - ảnh 3

Các bến khách ngang sông được hoạt động không quá 50% sức chứa/chuyến

GIANG PHƯƠNG

Riêng các bến khách ngang sông được hoạt động không quá 50% sức chứa/chuyến, trừ bến đò Năm Chỉ (xã Hòa Hiệp, H.Tân Biên) tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục dừng hoạt động xe khách liên tỉnh

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô (từ Tây Ninh đi các tỉnh, thành phố và ngược lại) tiếp tục dừng, trừ các trường hợp vận chuyển người đi cấp cứu, khám chữa bệnh. Các bến khách ngang sông giữa Tây Ninh và Long An cũng tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Tây Ninh cũng quy định rõ, người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện vận tải đang ở địa phương thuộc cấp 3, cấp 4, khi đến làm việc tại vùng cấp 1, cấp 2 (vùng được cho phép hoạt động vận tải hành khách) phải đáp ứng các điều kiện. Cụ thể, trước khi đến, người ở vùng cấp 3 phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ. Người ở vùng cấp 4 ngoài điều kiện có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Khi đến làm việc phải thực hiện “ăn - nghỉ - làm việc” tại vùng cấp 1, cấp 2 và không được về nhà cho đến khi có quyết định điều chỉnh giảm cấp độ nguy cơ dịch bệnh nơi đang ở, đồng thời phải được xét nghiệm 7 ngày/lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm