Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can sang Campuchia mua pháo lậu mang về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Do biết nhiều đường mòn, lối mở qua lại giữa 2 nước, nên Hải thường xuyên sang Campuchia mua pháo lậu rồi đem về nhà cất giấu chờ bán kiếm lời.

Ngày 18.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Tân Châu (Tây Ninh) ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Hải (44 tuổi, ngụ xã Tân Hà, H.Tân Châu) để điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm là pháo lậu.

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can sang Campuchia mua pháo lậu mang về Việt Nam - ảnh 1

Lê Văn Hải cùng tang vật chưa kịp đưa đi tiêu thụ.

NGỌC HÀ

Qua thời gian theo dõi, vào khoảng 5 giờ 30 cùng ngày, Công an H.Tân Châu bắt quả tang Lê Văn Hải đang vận chuyển 4 thùng caton bên trong chứa 96 hộp pháo hoa có trọng lượng 115,2 kg.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận do thường đi qua lại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia nên biết nhiều đường mòn, lối mở qua lại giữa 2 nước. Từ đó, Hải và H.T.L. (41 tuổi, ngụ xã Tân Hà; người sống chung như vợ chồng với Hải) rủ nhau mua pháo nổ từ Campuchia đem về nhà cất giấu để Hải bán lại cho những người khác khi có nhu cầu.

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can sang Campuchia mua pháo lậu mang về Việt Nam - ảnh 2

Lê Văn Hải tại cơ quan công an.

NGỌC HÀ

Theo đó, Hải liên hệ một người đàn ông Campuchia (không rõ lai lịch) thỏa thuận giá cả và chọn nơi giao nhận pháo là khu vực rừng tiếp giáp giữa H.Tân Châu (Tây Ninh) với H.Mê Mốt (Tboung Khmum, Campuchia); mỗi lần giao dịch mua bán từ 50 đến 200 kg pháo.

Sau đó, Hải thuê người khác đến vận chuyển pháo đưa về nhà cất giữ, còn L. giúp cảnh giới cho Hải khi mang pháo đi bán cho người mua. Lợi nhuận thu được dao động từ 15 - 20 triệu đồng/ngày. Được biết, Hải đã có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Riêng H.T.L. được Công an H.Tân Châu cho gia đình bảo lãnh tại ngoại phục vụ điều tra. Vụ mua bán pháo lậu đang tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm