tha gan

Người miền khác đôi lần đi qua miền Trung vẫn e sợ cái nắng nóng của miền gió Lào cát trắng, sợ “chảo rang mùa hè” của dải đất eo thắt này /// Ảnh: Quỳnh Thư

“Đặc sản” gió Lào

3
"... Ngọn gió bỏng khi đi thành nỗi nhớ
Cát khô cằn ở mãi hóa yêu thương"
Những vần thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh bộc lộ tấm lòng thiết tha gắn bó với mảnh đất miền Trung nắng gió…
 
Gà thả nuôi mang lại thu nhập ổn định cho anh Công /// Ảnh: Trang Thy

Sống khỏe từ nuôi thả gà

0
Anh Nguyễn Văn Công (38 tuổi, ở TT.Đức Phổ, H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) mỗi năm nuôi thả gần 5.000 con gà, thu lãi hơn 50 triệu đồng.
TP.HCM kêu gọi người dân không câu cá trên kênh rạch

TP.HCM kêu gọi người dân không câu cá trên kênh rạch

9
Ngày 24.4, Sở NN-PTNT TP.HCM tổ chức thả gần 10 tấn cá giống xuống khu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (Q.1, Q.4). Đây là năm thứ 3 liên tiếp TP tổ chức thả cá xuống dòng kênh này nhằm cải thiện môi trường nước, tái tạo nguồn lợi thủy sản.
Thả gần 120.000 con cá giống ra sông

Thả gần 120.000 con cá giống ra sông

0
(TNO) Ngày 1.4, Chi cục Thủy sản tỉnh Vĩnh Long tổ chức thả cá ra tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên ngã ba sông Cổ Chiên với sông Mang Thít.
Thả thú về rừng

Thả thú về rừng

0
Tối 26.11, các ngành chức năng H.Sông Hinh (Phú Yên) phối hợp với Ban Quản lý khu bảo tồn Ea Sô (Đắk Lắk) đã thả gần 57 kg động vật rừng gồm: rắn, rùa, chồn, nhím về với môi trường tự nhiên tại tiểu khu 627 thuộc Ban Quản lý khu bảo tồn Ea Sô (ảnh).
Pakistan phóng thích hàng trăm ngư dân Ấn Độ

Pakistan phóng thích hàng trăm ngư dân Ấn Độ

0
(TNO) Pakistan ngày 23.8 đã thả gần 340 ngư dân Ấn Độ bị Pakistan bắt giữ vì tội xâm phạm lãnh hải trong bối cảnh hai nước đang có tranh chấp về chủ quyền khu vực Kashmir.
Cuba thả gần 3.000 tù nhân

Cuba thả gần 3.000 tù nhân

0
(TNO) Chính phủ Cuba hôm 23.12 cho biết sẽ trả tự do cho 2.900 tù nhân, trong đó có một số tù nhân chính trị, vì lý do nhân đạo trong vài ngày tới.
Trộm nhập nha, “tha” gần 1 tỉ đồng

Trộm nhập nha, “tha” gần 1 tỉ đồng

0
Hôm qua 6.5, Công an Q.12 (TP.HCM) đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ trộm tài sản có giá trị lớn xảy ra tại nhà dân ở P.Thạnh Lộc, Q.12.
Thả gần 128kg rắn về rừng

Thả gần 128kg rắn về rừng

0
(TNO) Sáng 2.12, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh và TP Tuy Hòa vận chuyển gần 128kg rắn hổ chúa và rắn ráo thường vào khu rừng đặc dụng Đèo Cả ở xã Hòa Xuân Nam, H.Đông Hòa để thả về rừng (ảnh).
Tin vắn 14.12.2009

Tin vắn 14.12.2009

0
* Hôm qua, cảnh sát Đan Mạch đã thả gần 1.000 người bị bắt hôm 12.12 do biểu tình trước Trung tâm Hội nghị về biến đổi khí hậu Copenhagen nhưng lại bắt thêm 200 người trong đợt tuần hành mới.
Bóng bảo vệ nước

Bóng bảo vệ nước

0
Mới đây, dân cư tại Los Angeles (Mỹ) đã thả gần nửa triệu trái bóng nhựa xuống hồ Ivanhoe. Đây không phải là lễ hội nào đó mà là phương cách nhằm bảo vệ nguồn nước sinh hoạt.
Pakistan thả gần 3.500 tù nhân chính trị

Pakistan thả gần 3.500 tù nhân chính trị

0
Bộ Nội vụ Pakistan hôm qua cho biết gần 3.500 người bị bắt giữ kể từ lúc tình trạng khẩn cấp được ban bố ở nước này đã được trả tự do trong những ngày qua. Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn Bộ Nội vụ Javed Cheema cho biết con số chính xác những người được thả trong những ngày qua là 3.416 người, gồm các luật sư và nhà hoạt động chính trị, và cho biết hơn 2.000 người vẫn còn bị giam.
Quảng Nam: Thả 53 con kỳ đà vào rừng

Quảng Nam: Thả 53 con kỳ đà vào rừng

0
Trưa ngày 30.5, lực lượng kiểm lâm Quảng Nam cùng các cơ quan chức năng đã bí mật thả gần 100 kg kỳ đà hoang dã còn sống vào rừng. Đây là số động vật hoang dã bị Hạt Kiểm lâm huyện Thăng Bình phát hiện, bắt giữ lúc 9 giờ 30 ngày 29.5 tại nhà bà Ngô Thị Mai ở thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên (Thăng Bình - Quảng Nam).
Vị tha gắn liền với hôn nhân hạnh phúc

Vị tha gắn liền với hôn nhân hạnh phúc

0
Lòng vị tha có thể đã gieo mầm cho những cuộc hôn nhân đẹp, một nghiên cứu mới phỏng đoán. Hoặc, nó cũng có nghĩa rằng những đám cưới hạnh phúc khiến người ta rộng lượng hơn.