Thái Lan lên kế hoạch đón du khách nước ngoài từ ngày 1.10

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn mới đây hé lộ kế hoạch cho phép khách du lịch nước ngoài vào nước này từ ngày 1.10, được mệnh danh là chương trình “an toàn và kín đáo” giữa đại dịch Covid-19.

Ảnh chụp bãi biển Patong nổi tiếng ở Phukhet bị đóng cửa hồi tháng 3 vì đợt bùng phát dịch Covid-19 /// Bangkok Post
Ảnh chụp bãi biển Patong nổi tiếng ở Phukhet bị đóng cửa hồi tháng 3 vì đợt bùng phát dịch Covid-19
Bangkok Post

Trong một diễn đàn cuối tuần rồi tại Thái Lan, ông Phiphat nói: “Tôi đã đề nghị thủ tướng chấp thuận đề xuất ấn định 1.10 là ngày cho phép khách du lịch nước ngoài vào Thái Lan. Tôi cũng đã yêu cầu sử dụng Phuket làm mô hình thí điểm cho chương trình du lịch đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19 và đã nhận được sự đồng thuận của Trung tâm vì Quản lý Tình hình Kinh tế".

Nếu thành công, mô hình du lịch đảm bảo an toàn sẽ được mở rộng sang các điểm đến du lịch khác, theo ông Phiphat.

Trong chương trình thí điểm, du khách nước ngoài sẽ được phép đến Phuket, đảo lớn nhất của Thái Lan, và sẽ phải cách ly tại một khu resort được chính phủ chỉ định trong 14 ngày.

Theo ông Phiphat, 4 khu resort trên bãi biển Patong nổi tiếng ở Phukhet có thể được chỉ định để tạo điều kiện cho khách du lịch bị cách ly.

Du khách nước ngoài sẽ được xét nghiệm Covid-19 khi từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc giai đoạn cách ly. Sau đó, họ sẽ được tự do đi lại trên đảo Phukhet.

Các nhân viên của resort được chỉ định sẽ không được phép rời khỏi nơi đó. Họ cũng sẽ được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Chuyến bay "ảo" thỏa mãn dân ghiền du lịch cuồng chân vì Covid-19

Đài CNN dẫn lời ông Yuthasak Supasorn, một quan chức của Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết chính phủ đã phê duyệt kế hoạch thí điểm kể trên và bước tiếp theo là tổ chức buổi công bố thông tin và lấy ý kiến của người dân địa phương dự kiến vào đầu tháng 9.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của Thái Lan. Đến nay, Thái Lan ghi nhận hơn 3.300 ca nhiễm và 58 người chết Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm